cis_banner_final_en.png
Ngoại trưởng Saudi Arabia có chuyến thăm chính thức Ấn Độ

10/03/2016


Ngoại trưởng Saudi Arabia có chuyến thăm chính thức Ấn Độ

Ngày 8/3/2016, báo The Statement đưa tin, Ngoại trưởng Saudi Arabia, Adel Al Jubeir, đã đến thủ đô New Delhi chiều 7/3/2016 trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ.


Đây được xem là một động thái chuẩn bị cho chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đến Vương quốc vùng Vịnh này vào đầu tháng tới.

Dự kiến, ông Jubeir sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Sushma Swaraj vào ngày 8/3, trước khi hội kiến Thủ tướng Narendra Modi.

Thông báo chính thức của Bộ ngoại giao Ấn Độ cho biết, trong chuyến thăm, hai Ngoại trưởng Jubeir và Swaraj thảo luận về tất cả các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Theo thông báo, Ấn Độ và Saudi Arabia cùng chia sẻ mối quan hệ hữu nghị dựa trên liên kết chặt chẽ giữa nhân dân hai nước.

Quan hệ đối tác chiến lược được thiết lập từ năm 2010 là nền tảng để hướng tới cam kết hợp tác sâu sắc hơn trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh và quốc phòng thông qua Tuyên bố Riyadh.

Chuyến thăm trên diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ dự kiến sẽ thăm chính thức Saudi Arabia từ ngày 2-4/4 nhằm làm sâu sắc mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng, thương mại và hợp tác chống khủng bố.

Đây sẽ là chuyến thăm Riyadh đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ kể từ sau chuyến thăm của Cựu Thủ tướng Manmohan Singh năm 2010 - khi hai nước quyết định nâng cấp quan hệ song phương lên tầm “đối tác chiến lược”./. (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn