cis_banner_final_en.png
Ấn Độ siết chặt an ninh ở nhiều thành phố trước nguy cơ khủng bố

10/03/2016


Ấn Độ siết chặt an ninh ở nhiều thành phố trước nguy cơ khủng bố

Ngày 8/3/2016, mạng tin ANI cho biết, lực lượng an ninh cùng các phương tiện nghiệp vụ được tăng cường triển khai tại nhiều thành phố lớn ở Ấn Độ để đối phó với nguy cơ tấn công khủng bố, sau khi có thông tin 10 phần tử thuộc nhóm khủng bố Lashkar-e-Taiba (LeT) đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ bằng đường biển ngoài khơi bang Gujarat.


Nguồn tin xác nhận an ninh đã được siết chặt tại các thành phố như Lucknow, Jaipur, Vijayawada, Bhopal, Chandigarh, Ahmedabad từ hôm 7/3, trong khi cảnh báo cũng đã được cơ quan an ninh đưa ra tại New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Cyberabad và Bangalore.

Nguy cơ khủng bố tăng cao trong bối cảnh Ấn Độ đang tổ chức kỳ họp Quốc hội tại New Delhi.

Cũng trong ngày 7/3/2016, Bộ trưởng Nội vụ Rajnath Singh đã chủ trì một cuộc họp an ninh cấp cao ở New Delhi, bao gồm cả quan chức Cục Tình báo quốc gia (IB), Cơ quan Nghiên cứu và Phân tích tình báo (RAW) để đánh giá về nguy cơ tấn công khủng bố và triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh.

Trước đó, 4 đội đặc nhiệm thuộc Lực lượng Bảo vệ quốc gia (NSG) cũng đã được điều động đến bang Gujarat để tăng cường an ninh trong dịp lễ hội Shivratri.

Lãnh đạo cơ quan cảnh sát Gujarat PC Thakur cho biết, cảnh sát toàn bang này đã được tăng cường tại các địa điểm công cộng, trụ sở công quyền để giám sát và phát hiện các đối tượng có liên hệ với khủng bố.

Ông Thakur cũng kêu gọi người dân không nên hoảng sợ vì lực lượng an ninh đã sẵn sàng để ứng phó với tình hình./. (TheoTTXVN)

Bình luận của bạn