cis_banner_final_en.png
Pakistan tuyên bố sẵn sàng thảo luận mọi vấn đề với Ấn Độ

18/03/2016


Pakistan tuyên bố sẵn sàng thảo luận mọi vấn đề với Ấn Độ

Ngày 16/3/2016 hãng PTI cho biết, Cố vấn các vấn đề đối ngoại của Thủ tướng Pakistan, ông Sartaj Aziz, tuyên bố sẵn sàng thảo luận với Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj về tất cả vấn đề, trong đó có vụ tấn công căn cứ không quân Pathankot của Ấn Độ.


Phát biểu với các phóng viên khi tới Nepal tham dự Hội nghị Ngoại trưởng của Hiệp hội Hợp tác khu vực Nam Á (SAARC) lần thứ 37, ông Aziz nhấn mạnh, mục đích chính của cuộc gặp với Ngoại trưởng Ấn Độ Swaraj là chuyển lời mời Ấn Độ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh SAARC lần thứ 19 tại thủ đô Islamabad vào cuối năm nay cũng như thảo luận bất kỳ vấn đề nào mà New Delhi mong muốn.

Bên cạnh đó, ông Aziz bày tỏ hy vọng Nhóm Điều tra đặc biệt của Pakistan sẽ sớm tới Ấn Độ để tiến hành điều tra vụ tấn công căn cứ trên.

Dự kiến, ông Sartaj Aziz sẽ gặp Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj vào tối 17/3 bên lề Hội nghị Ngoại trưởng (SAARC) diễn ra tại khu nghỉ dưỡng của Phokhara của Nepal.

Cùng ngày 16/3/2016, Bộ Ngoại giao Pakistan đã triệu Phó Cao ủy Ấn Độ J P Singh (Sai) tới thể hiện sự không hài lòng trước việc Chính phủ Ấn Độ từ chối cấp phép 5 nhà ngoại giao Pakistan đang ở New Delhi tới thành phố Kolkata xem một trận đấu thuộc giải vô địch cricket thế giới T20 có đội Pakistan tham gia. 

Một ngày trước đó, Ấn Độ đã không cấp phép đi lại cho 5 trong số 7 nhà ngoại giao Pakistan vì họ bị xem là có mối quan hệ với các Tổ chức Tình báo liên quân (ISI) và quốc phòng của Pakistan./. (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn