cis_banner_final_en.png
Quân đội Ấn Độ chi 3 tỷ USD cho phát triển các phi đội UAV

21/03/2016


Quân đội Ấn Độ chi 3 tỷ USD cho phát triển các phi đội UAV

Ngày 21/3/2016, mạng tin quốc phòng Ấn Độ cho biết, Bộ Quốc phòng (MoD) mới đây đã chốt khoản ngân sách 3 tỷ USD chi cho phát triển các phi đội máy bay không người lái (UAV).


Theo một quan chức cấp cao MoD, kế hoạch chi tiết để phát triển hơn 5.000 UAV trong 10 năm tới, trị giá khoảng 3 tỷ USD, đã được thông qua. 

Tuy nhiên, việc đấu thầu sẽ được giới hạn cho các công ty trong nước - với khả năng liên doanh với các công ty nước ngoài. 

Nguồn tin trên còn cho rằng, việc thiếu chuyên gia công nghệ cùng với sự chậm trễ và vượt chi phí đã cản trở những nỗ lực trước đây để phát triển và sản xuất UAV bản địa phục vụ các các yêu cầu chiến thuật. 

Ngoài ra, những nỗ lực này trước đây cũng chỉ được giới hạn cho các công ty quốc doanh. 

Trong tương lai, khu vực tư nhân sẽ tham gia mạnh mẽ vào việc phát triển UAV. Theo đó, trong vòng 3-5 năm tới, Lục quân Ấn Độ đề nghị trang bị UAV xuống đến cấp tiểu đoàn, trong khi Không quân có kế hoạch phát triển các phi đội UAV đầy đủ, bao gồm các UAV giám sát và máy bay chiến đấu không người lái (UCAV). 

Hiện nay, quân đội Ấn Độ được trang bị các UAV Searcher Mark I, Searcher Mark II, Heron do Israel sản xuất và Nishant UAV do Ấn Độ sản xuất./.  (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn