cis_banner_final_en.png
Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trang trọng khai trương Trang thông tin điện tử - Website Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

12/05/2015


Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trang trọng khai trương Trang thông tin điện tử - Website Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Sáng 11/5/2015, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai trương Trang thông tin điện tử - Website Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ.


 

    Đến dự Lễ Khai trương, về phía Ấn Độ có bà Preeti Saran – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam - và các cán bộ của Đại sứ quán, các nhà khoa học và một số doanh nhân. Về phía Việt Nam, có GS, TS Tạ Ngọc Tấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, PGS,TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện, đồng chí Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, các cán bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Học viện cùng toàn thể cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ. 

Đúng 8h15 phút cùng ngày, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, bà Preeti Saran; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS,TS Tạ Ngọc Tấn, đã bấm nút khai trương Website.

    PGS, TS Lê Văn Toan – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ - đã giới thiệu những nét chính về Website. Website Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ có giao diện khoa học, thân thiện, phù hợp với các loại thiết bị đầu cuối như máy tính, smartphone, ipad… được thể hiện bằng hai ngôn ngữ Việt -  Anh.  Website Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ bao gồm các chuyên mục: Giới thiệu về Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ; Hoạt động khoa học; Đào tạo - Bồi dưỡng; Tin tức - Sự kiện; Hợp tác quốc tế; Người đưa tin Ấn Độ; Kinh tế - Thương mại;  Thư viện.

    Phát biểu tại Lễ Khai trương, bà Preeti Saran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước thành công của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong xây dựng và phát triển Website, coi đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam. Bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Ban Giám đốc Học viện vì sự quan tâm và những chỉ đạo sâu sát trong quá trình xây dựng Website, bà tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của PGS, TS Lê Văn Toan – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ - hoạt động của  Trung tâm và của website sẽ ngày càng phát triển. Bà hy vọng, sự ra đời của Website sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, qua đó thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia.

     Ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Giám đốc Học viện GS, TS Tạ Ngọc Tấn đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm, trong khoảng thời gian rất ngắn, tám tháng kể từ sau khi được thành lập, Trung tâm đã làm được nhiều việc và hôm nay đã cho ra đời một Website mới, nơi cung cấp kịp thời những thông tin hữu ích về Ấn Độ, và đặc biệt là mối quan hệ giữa Việt Nam-Ấn Độ.

     Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ rất mong các chính khách, các nhà khoa học, các bạn đọc trong và ngoài nước đến với địa chỉ Website www.cis.org.vn, quan tâm giúp đỡ và đồng hành cùng trang Web của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ để trang web thực sự trở thành người bạn tin cậy của các bạn, phục vụ tốt hơn yêu cầu của các bạn. 

(Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ)

Bình luận

Long
19/06/2015 10:05:54 SA

Chúc mừng Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã có website. Hy vọng các bạn sẽ cố gắng cập nhật thường xuyên những nội dung bổ ích cho mọi người, nhất là những người quan tâm đến đất nước và con người Ấn Độ.

Bình luận của bạn