cis_banner_final_en.png
Pakistan theo đuổi chính sách quan hệ láng giềng tốt với Ấn Độ

22/05/2015


Pakistan theo đuổi chính sách quan hệ láng giềng tốt với Ấn Độ

Theo PTI, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Qazi Khalillulah ngày 21/5/2015 tuyên bố, nước này đang theo đuổi một chính sách quan hệ láng giềng tốt với Ấn Độ cho dù tiến trình đối thoại song phương chưa được nối lại.


Phát biểu tại cuộc họp báo hàng tuần ở thủ đô Islamabad, ông Khalillulah nói: “Pakistan đang theo đuổi một chính sách láng giềng tốt với các nước láng giềng, trong đó có Ấn Độ. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã tới tham dự lễ nhậm chức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 26/5/2014 nhưng tiến trình đối thoại giữa hai nước vẫn chưa được nối lại.”

Tuy nhiên, ông Khalillulah cho biết, tiến trình hòa bình đã được nêu ra trong chuyến thăm của Bí thư Đối ngoại Ấn Độ tới Pakistan hồi tháng 3/2015. Islamabad sẽ tiếp tục chính sách quan hệ láng giềng tốt với Ấn Độ. 

Ông Khalillulah nói thêm rằng, Pakistan cũng đang hợp tác với cộng đồng quốc tế để loại trừ hoạt động khủng bố khỏi khu vực và trên thế giới. 

Về vấn đề Afghanistan, Pakistan muốn người Afghanistan tự làm chủ tiến trình hòa hợp dân tộc song sẽ mở rộng tất cả khả năng hợp tác với Kabul trong lĩnh vực này.

Pakistan và Afghanistan đang hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có chia sẻ thông tin tình báo./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn