cis_banner_final_en.png
Mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2016

23/05/2015


Mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2016

Đây là thông tin tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran về việc mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ vào chiều 19/5/2015. Vietnam Airlines cho biết, sau khi kết nối đường bay Mumbai - Bangkok - thành phố Hồ Chí Minh, Hãng đang phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm mở đường bay thẳng thành phố Hồ Chí Minh - Mumbai (dự kiến 6/2016).


Tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran cảm ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn, đồng thời trao đổi với Bộ trưởng một số vấn đề liên quan đến việc tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran khẳng định quan hệ Việt Nam - Ấn Độ đã phát triển rất nhanh trong thời gian vừa qua. Việt Nam và Ấn Độ cũng đã ký Hiệp định Hàng không. Bà Preeti Saran đề nghị Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam quan tâm, chỉ đạo các cơ quan liên quan để sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, giao thương giữa hai nước.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn Chính phủ, nhân dân Ấn Độ, đặc biệt hoan nghênh và đánh giá cao bà Đại sứ Preeti Saran và các thành viên Đại Sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam trong thời gian qua đã quan tâm và đóng góp tích cực vào sự phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam.

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh: “Đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ cần sớm được thiết lập nhằm tăng cường giao thương, phát triển kinh tế, xã hội của hai quốc gia; mấu chốt là các doanh nghiệp của hai nước cần tăng cường phối hợp, nghiên cứu để mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hãng hàng không của Việt Nam cũng như của Ấn Độ sớm thiết lập đường bay này”.

 (Theo Cục Hàng không Việt Nam)

Bình luận của bạn