cis_banner_final_en.png
Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

30/05/2015


Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tiếp Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam

Ngày 29/5/2015, Bà Preeti Saran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ. PGS. TS. Lê Văn Toan, Giám đốc Trung tâm Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi tiếp.


Bà Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ đến thăm và làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trong thời điểm Ấn Độ và Việt Nam đang đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác trên các bình diện chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, khoa học, giáo dục, đào tạo, an ninh quốc phòng. Bà Đại sứ Preeti Saran đánh giá cao Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ Học viện đã triển khai nhiều hoạt động bổ ích trong năm 2015, chúc mừng kết quả đạt được từ đầu năm đến nay, đặc biệt là việc khai trương Website Trung tâm và lượng người truy cập Website ngày một tăng lên chứng tỏ nội dung và hình thức Website đã đáp ứng tương đối tốt nhu cầu của bạn đọc. Điều đó cũng chứng tỏ, bạn đọc Ấn Độ và Việt Nam quan tâm nhiều đến hoạt động của Trung tâm. Bà Đại sứ đánh giá cao Hội thảo khoa học “Hợp tác Việt Nam - Ấn Độ: tiếp cận từ góc độ kinh tế” tổ chức ngày 11 tháng 5 năm 2015 tại Học viện. Bà hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ. Bà chân tình mời giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ và Phó giám đốc Trung tâm phụ trách khoa học đến thăm Ấn Độ vào những tháng cuối năm 2015.

PGS. TS. Lê Văn Toan cám ơn Bà Đại sứ đã đến thăm, làm việc và đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trong thời gian qua và giới thiệu với Bà Đại sứ những hoạt động chính của Trung tâm trong thời gian tới. Giám đốc Trung tâm bảy tỏ lòng nhiệt thành và mong muốn của Trung tâm trong việc đẩy mạnh, mở rộng, nâng cao hơn nữa mọi hoạt động của Trung tâm. Trong tiến trình đó, rất mong Bà Đại sứ và Chính phủ Ấn Độ cùng đồng hành và giúp đỡ Trung tâm cả về tinh thần và vật chất để Trung tâm hoàn thành tốt nhiều hoạt động hữu ích góp phần xây dựng nhịp cầu hữu nghị Việt - Ấn không ngừng phát triển bền vững.

(Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ)

Bình luận của bạn