cis_banner_final_en.png
Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ mừng lễ Phật Đản năm 2015

02/06/2015


Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ mừng lễ Phật Đản năm 2015

Sáng 1/6/2015, Ban đại diện tăng, ni sinh Việt Nam đã tổ chức lễ mừng Phật Đản 2015 (Phật lịch 2559) tại chùa Ladakh-Bud Vihar ở thủ đô New Delhi, với sự tham dự của đông đảo tăng, ni sinh đang nghiên cứu, học tập tại Ấn Độ, cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và thành viên gia đình.


 

Phát biểu trước khi khai mạc lễ cầu kinh mừng Phật Đản, Đại đức Thích Hạnh Chánh, Chủ tịch Ban đại diện tăng, ni sinh Việt Nam tại Ấn Độ đã trình bày vắn tắt ý nghĩa của ngày Lễ và đọc Thông điệp mừng Phật Đản của Pháp chủ Hòa thượng Thích Phổ Tuệ gửi tăng, ni, phật tử Việt Nam trong nước và nước ngoài.

Sau khi điểm lại quá trình phát triển của Phật giáo Việt Nam, gửi lời chúc tới các Chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, Cư sỹ, Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài, Pháp chủ Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã dành tình cảm đặc biệt cho thế hệ mầm non bởi Phật đản năm nay trùng vào ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Tiếp đó, buổi lễ cầu kinh và tắm cho Phật diễn ra trong không khí thành kính và an lạc, cầu nguyện cho quốc thái, dân an và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả mọi người.

Kết thúc buổi lễ, Thượng tọa Thích Hạnh Chánh chúc tăng, ni, phật tử tại Ấn Độ an lạc, chuyên tâm tu tập theo lời Phật dạy nhằm mang lại lợi ích cho dân tộc; chúc cộng đồng người Việt tại Ấn Độ đại hoan hỷ, an lạc, đạt nhiều thành tựu trong công tác để phụng sự đất nước./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn