cis_banner_final_en.png
Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất sẽ được tổ chức vào 21/6 tới

01/06/2015


Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất sẽ được tổ chức vào 21/6 tới

Chiều 1/6/2015, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức họp báo về sự kiện tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất tại Việt Nam vào ngày 21/6 tới.


 

Tại buổi họp báo, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran cho biết, ngày 11/12/2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã công bố lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Yoga Quốc tế. 

Có 177 quốc gia, trong số 193 quốc gia thành viên của Liên hợp quốc đã nhất trí đồng bảo trợ, lập nên kỷ lục mới về số các nước đồng bảo trợ một Nghị quyết mới của Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đồng bảo trợ Nghị quyết này. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi chọn ngày 21/6 làm ngày Quốc tế Yoga trong bài phát biểu của mình trước Đại hội đồng vào ngày 27/9/2014.

Bà Preeti Saran cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần đầu tiên với sự phối hợp của nhiều cơ quan, bộ, ban, ngành như Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hà Nội...

Ngày Quốc tế Yoga sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm tại các tỉnh, thành ở Việt Nam là Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều tương đồng như tôn giáo, triết học, văn hóa...; trên hết, Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ truyền thống lâu đời.

Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại giao) mong muốn sự kiện này sẽ tiếp nối cho những thành công mà hai nước đã từng hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Cung Thể thao Quần Ngựa, từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 30 ngày 21/6 tới. Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động trình diễn yoga tập thể và biểu diễn nghệ thuật yoga của các huấn luyện viên yoga.

Nhiều buổi giảng dạy, làm mẫu Yoga cũng diễn ra tại Hà Nội trước sự kiện này.

Các hoạt động mở cửa miễn phí cho công chúng. Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự được cập nhật trên trang web http://indembassy.com.vn và facebook www.facebook.com/IndiaInVietnam./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn