cis_banner_final_en.png
Thủ tướng Ấn Độ sẽ biểu diễn trong Ngày Quốc tế Yoga tại New Delhi

11/06/2015


Thủ tướng Ấn Độ sẽ biểu diễn trong Ngày Quốc tế Yoga tại New Delhi

Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã gửi lời mời tới các cơ quan đại diện nước ngoài, trong đó có Việt Nam, tham gia Chương trình chào đón Ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất tại Trung tâm Yoga Rajpath ở thủ đô New Delhi vào ngày 21/6/2015 tới.


Dự kiến sẽ có khoảng 35.000 người tham gia chương trình này, bao gồm các quan chức Chính phủ, cùng đông đảo nhân dân, sinh viên, học sinh và ngoại giao đoàn. 

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ “biểu diễn” bài tập Yoga tại Trung tâm Yoga Rajpath cùng toàn thể quần chúng tham gia nhằm đánh dấu sự kiện quốc tế này.

Bản thân Thủ tướng Modi là người rất ham mê luyện tập Yoga và thực hành hàng ngày. Tháng 11/2014, ông đã bổ nhiệm Bộ trưởng đầu tiên phụ trách về Yoga và Y học dân tộc nhằm nâng cao nhận thức về các phương pháp chăm sóc sức khỏe “tự tạo” trong nước. 

Thủ tướng Modi cũng ban hành kế hoạch cho phép các quan chức chính phủ thực hành Yoga tại nơi làm việc. Trong vòng hai tuần trước Ngày Quốc tế Yoga, tại tất cả các khu dân cư ở thủ đô New Delhi đều tổ chức lớp học Yoga miễn phí cho người dân.

Khi phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc tháng 9/2014, Thủ tướng Modi đưa ra đề nghị “quốc tế hóa Yoga.” Liên hợp quốc đã tuyên bố lấy ngày 21/6 hàng năm là “Ngày Quốc tế Yoga”

Theo nghiên cứu của yogajournal.com, khoảng 20 triệu người thường xuyên tập Yoga tại Mỹ, mỗi năm họ chi 10 tỷ USD cho các lớp học và các sản phẩm liên quan đến Yoga./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn