cis_banner_final_en.png
Tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất tại Hà Nội

22/06/2015


Tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất tại Hà Nội

Ngày 21/6/2015, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất.Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã công bố lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Quốc tế Yoga. 177 quốc gia, trong số 194 quốc gia thành viên của Liên hợp quốc đã nhất trí đồng bảo trợ, lập nên kỷ lục mới về số các nước đồng bảo trợ một Nghị quyết mới của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đồng bảo trợ Nghị quyết này.

Tham dự buổi kỷ niệm có: Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam Pratibha Mehta; Bà Preeti Saran  Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm, sau khi nghe Tuyên bố của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kêu gọi chọn ngày 21/6 làm Ngày Quốc tế Yoga, bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam chia sẻ: "Thay mặt cho Liên hợp quốc chúng tôi vui mừng khi lấy ngày 21/6 được chọn là ngày Quốc tế Yoga đầu tiên trên toàn thế giới, điều này minh chứng cho tầm quan trọng việc tập Yoga trong cuộc sống hàng ngày."

Bà Pratibha Mehta cũng đã đọc thư chúc mừng ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon gửi đến nhân dân thế giới.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Preeti Saran cho biết, trong ngày hôm nay, hàng triệu người trên hơn 90 quốc gia trên thế giới cùng trình diễn Yoga để kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ nhất. Điều đó thể hiện sự hấp dẫn mang tính toàn cầu của bộ môn này, đồng thời Yoga mang đến sự thư giãn và đoàn kết cho toàn nhân loại.

Ấn Độ hoàn toàn tin tưởng, sự kiện này sẽ gắn kết mọi người trở thành một gia đình lớn, hòa mình vào thiên nhiên, vì sức khỏe toàn diện, niềm hạnh phúc và sức mạnh cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết sự kiện chọn ngày Quốc tế Yoga nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ các nước trên thế giới trong lịch sử Liên hợp quốc. Yoga bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước tại Ấn Độ, hiện nay Yoga đã được rất nhiều người biết đến và được tập luyện ở nhiều nước trên thế giới. Yoga không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn mang phẩm chất đoàn kết, hòa hợp tất cả mọi người.

Ông tin tưởng mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Ấn Độ sẽ tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ, gắn bó vì lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy vào hòa bình, phát triển trên thế giới.

Trong buổi kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga tại Hà Nội đã diễn ra với màn đồng diễn đơn giản của người tập Yoga khoảng 30 phút. Màn đồng diễn đã làm cho mọi người nhận thức rõ hơn về Yoga, những gì Yoga mang lại, đó là sức khỏe về mặt thể chất về mặt tinh thần và sẽ cho họ có cuộc sống tốt hơn cả bên trong lẫn bên ngoài.

Tại Việt Nam sự kiện này được tổ chức ở nhiều nơi, sự kiện chính được diễn ra tại sân vận động Quần Ngựa Hà Nội. Bên canh đó, một số tỉnh thành khác cũng đồng loạt tổ chức sự kiện này như ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Phú Thọ, Cần Thơ, Thanh Hóa.../.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn