cis_banner_final_en.png
Ấn Độ, Tajikistan tăng cường hợp tác quốc phòng và chống khủng bố

15/07/2015


Ấn Độ, Tajikistan tăng cường hợp tác quốc phòng và chống khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, trong khuôn khổ chuyến thăm Tajikistan, ngày 13/7/2015, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Emomali Rahmon.


Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược song phương, trong đó coi hợp tác quốc phòng là trụ cột và nhấn mạnh hợp tác chống chủ nghĩa khủng bố là một ưu tiên trong quan hệ hai nước. 

Phát biểu với báo giới sau hội đàm, Thủ tướng Modi đánh giá cao việc Tajikistan ủng hộ Ấn Độ trở thành thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh hợp tác chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan luôn là một lĩnh vực quan trọng và hợp tác hiệu quả giữa hai nước. 

Ông Modi cũng cho biết lãnh đạo hai nước cũng nhất trí thúc đẩy các dự án Hành lang Giao thông vận tải quốc tế Bắc-Nam. 

Trước đó, Thủ tướng Modi và Tổng thống Rahmon cũng đã chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và phát triển nguồn nhân lực. 

Tajikistan là chặng dừng chân cuối cùng của ông Modi trong chuyến công du kéo dài 8 ngày tới Nga và 5 nước Trung Á. Chuyến công du này được xem là nhằm thúc đẩy việc triển khai chính sách “Kết nối Trung Á” của chính phủ Thủ tướng Modi và dần định hình chiến lược đối ngoại hướng tới Á-Âu của New Delhi./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn