cis_banner_final_en.png
11 doanh nghiệp Việt tham dự Hội chợ dệt may quốc tế tại Ấn Độ

15/07/2015


11 doanh nghiệp Việt tham dự Hội chợ dệt may quốc tế tại Ấn Độ

Hội chợ dệt may quốc tế Ấn Độ lần thứ 55 diễn ra tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan ở thủ đô New Delhi từ ngày 13-15/7/2015, thu hút sự tham gia của các đối tác kinh doanh trong lĩnh vực dệt may đến từ nhiều nước và khu vực như Liên minh châu Âu (EU), châu Á, Mỹ, Brazil, Anh, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nga, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).


Đoàn Việt Nam tham dự có 11 doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty May 10, công ty Hoàng Dương với nhãn hàng Canifa và một số doanh nghiệp khác trong ngành dệt may.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ chiều 13/7, Quốc vụ khanh phụ trách dệt may Ấn Độ Santosh Kumar Gangwar nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường ngành công nghiệp xuất khẩu dệt may.

Theo ông Gangwar, với cường độ lao động và xuất khẩu hiện nay, ngành công nghiệp dệt may đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa tầm nhìn “Sản xuất tại Ấn Độ” (Make in India).

Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến xuất khẩu hàng may mặc (AEPC) Virender Uppal cho biết hội chợ năm nay thu hút được 305 khách hàng đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó 202 khách hàng đến từ các thị trường truyền thống và 103 từ các thị trường phi truyền thống.

Bên cạnh đó, hơn 2.900 người mua đã đăng ký tham gia hội chợ. Theo ông Uppal đây là một dấu hiệu cho thấy khách hàng đã tin tưởng vào thị trường Ấn Độ, coi đây là điểm đến an toàn và phù hợp cho hàng may mặc./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn