cis_banner_final_en.png
Ấn Độ sẽ phối hợp với Nga để chế tạo 200 máy bay lên thẳng

20/07/2015


Ấn Độ sẽ phối hợp với Nga để chế tạo 200 máy bay lên thẳng

Ngày 19/72015, theo hãng PTI, nhằm thúc đẩy lĩnh vực quốc phòng, Ấn Độ sẽ phối hợp với Nga để chế tạo 200 máy bay lên thẳng ở trong nước.


Đây cũng là một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường và đa dạng hóa quan hệ chiến lược giữa Nga và Ấn Độ. 

PTI dẫn lời Đại sứ Ấn Độ tại Nga P. S. Raghavan cho biết, thỏa thuận vừa đạt được nói trên là một trong số nhiều dự án quốc phòng mới mà Nga và Ấn Độ đang triển khai thực hiện, trong đó có những dự án theo chương trình “sản xuất tại Ấn Độ."

Đại sứ Raghavan nhấn mạnh rằng hợp tác quốc phòng với Nga vẫn mạnh, mặc dù Ấn Độ đang mua thiết bị quân sự từ các nước khác, chẳng hạn như quyết định mới đây về mua 36 máy bay lên thẳng Rafale từ Pháp. 

Ông Raghavan nói: “Mới đây, chúng ta (Ấn Độ) đã đồng ý cùng Nga chế tạo máy bay lên thẳng tại Ấn Độ… Phối hợp chế tạo 200 máy bay lên thẳng tại Ấn Độ là dự án rất lớn. Nếu hai nước quyết định chế tạo 200 máy bay lên thẳng tại Ấn Độ theo hình thức chuyển giao công nghệ và giấy phép sản xuất thì sẽ gây tiếng vang lớn. Đây có thể là dự án quốc phòng đầu tiên theo sáng kiến 'sản xuất tại Ấn Độ' về quốc phòng."

Ông Raghavan cho biết thêm có một số dự án (hợp tác giữa Nga và Ấn Độ) đang trong tiến trình thảo luận tích cực và sớm hay muộn sẽ được công bố. Tuy nhiên, ông từ chối cho biết chi tiết về các dự án này./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn