cis_banner_final_en.png
Ấn Độ, Thái Lan thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác quốc phòng

27/07/2015


Ấn Độ, Thái Lan thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác quốc phòng

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, quan hệ quốc phòng Ấn Độ-Thái Lan sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn qua chuyến thăm của Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ, Đô đốc R. K. Dhowan tới Bangkok từ ngày 23-26/7/2015.


Hiện hải quân hai nước đang thăm dò các cách thức để tăng cường quan hệ theo chính sách “hành động hướng Đông” của Ấn Độ.

Hãng tin PTI dẫn lời Đại sứ Ấn Độ tại Thái Lan Harsh Vardhan Shringla cho biết, chuyến thăm của Đô đốc Dhowan diễn ra trong thời điểm hai bên đang tìm cách tăng cường quan hệ hợp tác gần gũi sẵn có. 

Thái Lan và Ấn Độ có chung biên giới trên biển dài 1.000km ở biển Andaman, nơi tập trung hầu hết lưu lượng giao thương đường biển của hai nước. Hợp tác hải quân là bộ phận nòng cốt của hợp tác quốc phòng giữa Ấn Độ và Thái Lan.

Trong chuyến thăm 3 ngày trên, Đô đốc Dhowan sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Thái Lan Kraison Chansuwanit và dự kiến gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng và Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Thái Lan để trao đổi cách thức tăng cường quan hệ hợp tác hải quân./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn