cis_banner_final_en.png
Sản lượng tôm nuôi của Ấn Độ có thể giảm 20% trong năm nay

24/10/2018


Sản lượng tôm nuôi của Ấn Độ có thể giảm 20% trong năm nay

Theo Indiatimes, xuất khẩu thủy sản từ Ấn Độ có thể sẽ không thay đổi trong năm nay do khủng hoảng sản xuất tôm tiếp tục ảnh hưởng đến ngành thủy sản.


Ông Rahul Kulkarni, Giám đốc WestCoast Fine Foods Pvt. Ltd, cho biết: “Sản lượng tôm đã giảm do việc thả giống muộn và dịch bệnh ở bờ biển phía đông. Vụ thu hoạch ở bờ biển phía tây cũng không tốt hơn”.

Bang Andhra Pradesh là nơi sản xuất tôm nuôi hàng đầu trong nước, chiếm 60% sản lượng Ấn Độ. Giá tôm càng thấp trong năm nay đã ảnh hưởng đến mật độ thả giống trong các trang trại, cùng với sự xuất hiện của bệnh đốm trắng, dẫn đến thu hoạch kém ở bang này.

Sản lượng tôm ở Ấn Độ đạt 600 nghìn tấn vào năm 2017 nhưng dự kiến ​​sẽ giảm trong giai đoạn 2018 - 2019. S Muthukaruppan, cựu Chủ tịch của Hiệp hội các chuyên gia nuôi trồng thủy sản nói: “Chúng tôi dự báo sản lượng giảm từ 15 - 20%. Giá đã tốt trong tháng 6 và tháng 7, sản lượng kỳ vọng sẽ tăng lên. Bây giờ họ đã bắt đầu thả nhiều hơn''.

Muthukaruppan cho biết: “Giá tôm đã tăng và ngang bằng với năm ngoái. Việc đồng rupee giảm giá mạnh so với đồng USD dự kiến ​​sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn cho các nhà xuất khẩu cũng như nông dân". Đồng rupee đã giảm với đồng USD so với năm ngoái, đây là mức giảm đáng kể.

Mỹ, nước mua tôm Ấn Độ nhiều nhất với 33% thị phần xuất khẩu, đang mua ít hơn trong vài tháng đầu năm do lượng tồn kho dư thừa. Kulkarni cho biết: "Hiện Mỹ đã bắt đầu mua mạnh mẽ và các lô hàng cho mùa Giáng sinh bắt đầu đặt vào tháng trước" . Đông Nam Á là thị trường mua hải sản lớn nhất từ ​​Ấn Độ.

Phát hiện virus tôm hồng cầu tôm (SHIV) ở các trang trại của Trung Quốc và Thái Lan, một loại virus mới, đang là mối lo sợ gây thiếu hụt nguồn tôm toàn cầu, mặc dù hiện nay nó có tỷ lệ thấp. Những trang trại bị tàn phá bởi căn bệnh tôm chết sớm vào năm 2017 của cả hai quốc gia này vừa mới hồi phục lại.

Nguồn cung tôm từ Ấn Độ, Ecuador và Indonesia tăng sau khi các lô hàng từ Trung Quốc và Thái Lan giảm. Kulkarni cho biết: "Vụ thứ hai từ các trang trại ở Andhra Pradesh sẽ quyết định quá trình xuất khẩu thủy sản trong vài tháng tới".

Nguồn: https://vietnambiz.vn/san-luong-tom-nuoi-cua-an-do-co-the-giam-20-trong-nam-nay-102732.html

Bình luận của bạn