cis_banner_final_en.png
Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu tại Ấn Độ

25/10/2018


Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu tại Ấn Độ

Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu là hội nghị thường niên được tổ chức tại Ấn Độ. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam dẫn đầu đã tham dự hội nghị.


Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, từ ngày 24-27/10/2018, Hội đồng Nông nghiệp và thực phẩm Ấn Độ (ICFA) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phúc lợi nông dân, Bộ Công thương, Bộ Công nghiệp chế biến thực phẩm Ấn Độ, tổ chức chuỗi các sự kiện, trong đó có Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu lần thứ 11 tại khách sạn Hyatt Regency và Hội chợ triển lãm quốc tế nông nghiệp năm 2018.

Tham gia hội nghị có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Sanjay Agarwal, Đại sứ Hà Lan tại Ấn Độ Marten van den Berg cùng lãnh đạo các bộ, ngành, giới hoạch định chính sách và nhà ngoại giao, các quan chức chính quyền bang, liên bang và cả các chuyên gia, học giả, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam dẫn đầu đã tham dự hội nghị.

Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu là hội nghị thường niên được tổ chức tại Ấn Độ. Đây là diễn đàn lớn và quan trọng để các nhà hoạch định chính sách, quản lý, nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu của Ấn Độ và thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, đầu tư.

Hội nghị, hội chợ và các sự kiện liên quan dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của nhiều đoàn đại biểu, nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Phạm Sanh Châu đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Từ một nước phải đi nhập khẩu lương thực, sau 30 năm đổi mới, Việt Nam đã trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về xuất khẩu gạo, cà phê, hạt tiêu…

Việt Nam mong muốn thông qua hội nghị có thể học hỏi thêm những công nghệ mới, tìm kiếm nguồn đầu tư để cải thiện hơn nữa chất lượng và năng suất cũng như nâng cao năng lực xuất khẩu của mình.

Bên cạnh đó, Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần duy trì hệ thống thương mại toàn diện, công bằng và cởi mở; các quốc gia cần thực hiện cam kết của mình theo những thỏa thuận thương mại tự do mà họ tham gia.

Bên cạnh Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu lần thứ 11, trong thời gian từ 25-27/10/2018, cũng diễn ra một loạt sự kiện liên quan như Lễ trao Giải thưởng Nông nghiệp thế giới lần thứ nhất, Hội nghị Nông dân tiến bộ toàn Ấn, 12 hội thảo quốc tế chuyên ngành về lĩnh vực nông nghiệp, 40 phiên đối thoại kinh doanh toàn cầu, 6 diễn đàn kinh doanh giữa Ấn Độ với châu Phi, ASEAN, Mỹ Latinh, Mỹ, Nhật Bản và Đức.

Trong thời gian này cũng diễn ra Hội chợ Nông nghiệp quốc tế năm 2018 tại khuôn viên của Viện Nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ (IARI).

Đây là một hội chợ nông nghiệp lớn trên thế giới và thuộc diện lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực nông nghiệp. Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, trang thiết bị, máy móc, công nghệ, dịch vụ trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, đóng gói, bảo quản các sản phẩm về nông nghiệp, làm vườn, chăn nuôi, thủy sản và thực phẩm chế biến.

Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 cơ quan nhà nước, chính quyền các bang, tổ chức, viện nghiên cứu và doanh nghiệp quốc tế cũng như Ấn Độ tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ tại hội chợ. Ước tính hội chợ sẽ thu hút khoảng 10.000 lượt khách tham quan, mua sắm./.

Nguồn: https://bnews.vn/hoi-nghi-lanh-dao-nong-nghiep-toan-cau-tai-an-do/99460.html

Bình luận của bạn