cis_banner_final_en.png
Ấn Độ - Công xưởng sản xuất điện thoại của thế giới

31/10/2018


Ấn Độ - Công xưởng sản xuất điện thoại của thế giới

Hiện Ấn Độ đang tiếp bước Trung Quốc trở thành công xưởng sản xuất điện thoại của thế giới.


Cái tên Lava có thể xa lạ với nhiều người nhưng nhà sản xuất điện thoại này đang là minh chứng điển hình cho nỗ lực của Thủ tướng Narendra Modi đưa Ấn Độ thành trung tâm sản xuất đồ điện tử hàng đầu thế giới.

Chỉ vài năm trước, Lava còn nhập điện thoại giá rẻ từ Trung Quốc nhưng hiện hãng đã có 2 nhà máy ở ngoại ô New Delhi và đang có kế hoạch mở rộng thêm.

Ông Sanjeev Agarwal - Giám đốc sản xuất, Tập đoàn Lava nói: "Chuyển nơi sản xuất về Ấn Độ giúp giảm chi phí cho chúng tôi. Phần lớn hoạt động thiết kế của công ty vẫn thực hiện ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi sẽ đưa công việc đó về Ấn Độ trong vài năm tới".

Các nhà máy của Lava nằm trong số hơn 120 đơn vị sản xuất điện thoại di động mới ở Ấn Độ 4 năm qua. Tại Ấn Độ, khoảng 450.000 công việc đã được tạo ra trong ngành điện thoại di động, nhờ vào chiến dịch Sản xuất tại Ấn Độ do ông Narendra Modi khởi xướng.

Ấn Độ hiện là nơi sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai thế giới. Với mức tăng trưởng như hiện nay, quốc gia này đang đe dọa vị trí của Trung Quốc.

Ông Pankaj Mohindroo, Chủ tịch Hiệp hội viễn thông Ấn Độ, cho biết: "Chúng tôi dự định chiếm 40% sản lượng thế giới trong thập kỷ tới. Dự kiến, khi chúng tôi chạm ngưỡng 500 triệu thiết bị vào tháng 3/2020, chúng tôi sẽ đạt được 22-24% sản lượng thế giới".

Bên cạnh các công ty nội địa như Lava, nhiều gã khổng lồ như Samsung, Oppo, Xiaomi cũng đang mở rộng thị trường mạnh mẽ ở Ấn Độ. Chỉ trong 2 năm, số lượng điện được sản xuất tại Ấn Độ đã tăng từ 14% trong năm 2014 lên 67% trong năm nay và được dự báo sẽ tăng lên 96% vào năm 2020.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/an-do-cong-xuong-san-xuat-dien-thoai-cua-the-gioi-20181029180412517.htm

Bình luận của bạn