cis_banner_final_en.png
Toàn văn bài đáp từ của của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind tại tiệc chiêu đãi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

21/11/2018


Toàn văn bài đáp từ của của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind tại tiệc chiêu đãi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng


“Thưa Ngài Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng,

Thưa Phu nhân Ngô Thị Mận,

Thưa các vị khách quý,

Tôi muốn bày tỏ sự đánh giá sâu sắc nhất của mình tới Ngài Chủ tịch nước về lời chào đón nồng nhiệt và lòng mến khách của Ngài.

Hai nước chúng ta chia sẻ mối quan hệ mang tính lịch sử đặc biệt. Chúng tôi ở Ấn Độ luôn dành sự tôn trọng lớn nhất dành cho Ngài cũng như những người dân kiên cường bất khuất của Việt Nam. Mối quan hệ lâu đời của chúng ta được nuôi dưỡng bởi sự gắn kết chung về tâm linh, văn hóa và triết lý Phật giáo và Hindu giáo, tất cả đã kết nối chúng ta lại với nhau như những người bạn và đối tác.

Từ những ngày tháng của nền văn minh Chăm trong quá khứ cho tới ngày tháng hiện nay của mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, quan hệ Ấn Độ - Việt Nam là một mối quan hệ đại diện cho sự tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau và thiện chí. Hôm nay, chúng ta đã cùng nhau cam kết tiếp tục đi trên con đường này với quyết tâm và mục đích cao cả hơn bao giờ hết.

Người dân hai nước chúng ta đã chia sẻ rất nhiều. Nhưng chúng ta cần phải trao đổi nhiều hơn nữa, có thể là trao đổi về hàng hóa, các món ăn ẩm thực đa dạng tinh tế hay những nét văn hóa đầy màu sắc của hai nước.

Tôi tin tưởng rằng trong những năm tới, mối quan hệ đối tác của chúng ta sẽ đạt được những tầm cao mới. Và tôi chắc chắn rằng Ấn Độ và Việt Nam, hai trong số các nền kinh tế phát triển nhanh nhất, sẽ mang đến sự ổn định và tăng trưởng cho chính khu vực này và trên toàn thế giới.

Thưa Ngài Chủ tịch nước,

Thưa quý vị,

Tôi rất hân hạnh được mời Ngài Chủ tịch nước, Phu nhân và quý vị cùng nâng cốc:

Chúc Ngài Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Phu nhân sức khỏe, hạnh phúc;

Chúc người dân Việt Nam ấm no và thịnh vượng;

Chúc tình hữu nghị giữa Ấn Độ và Việt Nam phát triển trường tồn.

Xin cảm ơn”.

Theo TTXVN

Bình luận của bạn