cis_banner_final_en.png
Australia và Ấn Độ cam kết thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương

26/11/2018


Australia và Ấn Độ cam kết thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương

Australia và Ấn Độ cam kết tăng cường quan hệ kinh tế song phương sau cuộc gặp ngày 21/11/2018 giữa Thủ tướng Australia Scott Morrison và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đang ở thăm nước này.


Ngày 22/11/2018, trong một thông cáo báo chí, Thủ tướng Australia nhấn mạnh, Ấn Độ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới đồng thời khẳng định trong 20 năm tới, đây sẽ là thị trường mang lại nhiều cơ hội nhất cho các doanh nghiệp Australia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Birmingham cho biết, hai bên sẽ tập trung vào việc tăng cường giao lưu kinh tế với trọng tâm là 10 bang của Ấn Độ và 10 ngành chủ chốt, theo đó cung cấp sự hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp Australia tham gia và mở rộng hoạt động ở Ấn Độ.

Cuộc gặp diễn ra khi Tổng thống Ấn Độ tới tham dự buổi lễ khai trương chi nhánh Liên minh Công nghiệp Ấn Độ tại Australia.

Trước đó, Thủ tướng Australia tuyên bố sẽ thông qua các khuyến nghị trong bản báo cáo do Cựu Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại (DFAT) Peter Varghese soạn thảo về củng cố quan hệ thương mại Australia - Ấn Độ./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/australia-va-an-do-cam-ket-thuc-day-quan-he-kinh-te-song-phuong/536279.vnp

Bình luận của bạn