cis_banner_final_en.png
Ấn Độ và Trung Quốc kết thúc đối thoại quốc phòng thường niên

11/04/2015


Ấn Độ và Trung Quốc kết thúc đối thoại quốc phòng thường niên

Theo PTI, chiều 10/4/2015, Ấn Độ và Trung Quốc đã kết thúc cuộc Đối thoại quốc phòng và an ninh thường niên (ADSD) lần thứ bảy tại Bắc Kinh.


Trong ba ngày làm việc, các quan chức hai bên đã tiến hành thảo luận một loạt vấn đề, trong đó các biện pháp xây dựng lòng tin (CBM) nhằm củng cố quan hệ giữa các lực lượng biên giới hai nước. 

Hai bên lưu ý rằng lãnh đạo hai nước đã thừa nhận việc duy trì hòa bình và ổn định biên giới là bảo đảm quan trọng đối với sự phát triển quan hệ song phương. 

Hai bên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến an ninh khu vực và toàn cầu, trong đó có tình hình an ninh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương; nhất trí về sự cần thiết mở rộng hợp tác quân sự và xác định những lĩnh vực hợp tác mới. 

ADSD lần thứ bảy diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh bày tỏ mong muốn liên kết dự án “Con đường tơ lụa” của Trung Quốc với kế hoạch “Mausam” của Ấn Độ và khuyến khích sự hợp tác ba bên giữa Ấn Độ, Trung Quốc và Sri Lanka để giải quyết những quan ngại của Ấn Độ về an ninh tại Ấn Độ Dương. 

Trong dịp tham dự đối thoại, Thứ trưởng Quốc phòng R K Mathur, Trưởng phái đoàn Ấn Độ đã tới chào Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn. Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi nhiều khía cạnh liên quan đến quan hệ quân sự giữa hai nước. 

Ông Mathur cũng chuyển lời của Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar mời ông Thường Vạn Toàn tới thăm Ấn Độ./.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/)

Bình luận của bạn