cis_banner_final_en.png
Hội thảo kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Ấn Độ

20/12/2018


Hội thảo kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm chính thức Ấn Độ

Ngày 17/12/2018, tại Trường nghiên cứu quốc tế thuộc Đại học Jawaharlal Nehru (JNU), Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Đại học JNU tổ chức Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm Người thăm chính thức Ấn Độ (1958-2018).


Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, tham dự buổi Hội thảo có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, lãnh đạo Vụ Phương Nam, Bộ Ngoại giao Ấn Độ ông Sanjiv Sethi, đông đảo các học giả, nhà nghiên cứu về lịch sử và quan hệ quốc tế, các sinh viên, nghiên cứu sinh của Đại học JNU cùng các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày một số tham luận về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước của Việt Nam; vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như cố Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru trong việc đặt nền móng cho quan hệ hai nước.

Các đại biểu nhất trí khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam và cha đẻ của nền ngoại giao Việt Nam hiện đại. 

Sự nghiệp ngoại giao của Người đã để lại cho ngoại giao Việt Nam di sản đồ sộ, trong đó có quan hệ Việt Nam-Ấn Độ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Thủ tướng Jawaharlal Nehru dày công vun đắp ngày càng đơm hoa kết trái.

Buổi hội thảo kết thúc bằng phiên hỏi đáp liên quan đến lịch sử Việt Nam hiện đại cũng như một số vấn đề trong quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Ấn Độ./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/hoi-thao-ky-niem-60-nam-chu-tich-ho-chi-minh-tham-chinh-thuc-an-do/542635.vnp

Bình luận của bạn