cis_banner_final_en.png
Tổng thống Putin tin tưởng vào triển vọng phát triển quan hệ Nga-Ấn

02/01/2019


Tổng thống Putin tin tưởng vào triển vọng phát triển quan hệ Nga-Ấn

Ngày 31/12/2018, trong điện chúc mừng Năm Mới gửi tới Tổng thống Ram Nath Kovind và Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định quan hệ giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ và mang tính xây dựng.


Theo Đại sứ quán Nga tại Ấn Độ, trong các bức điện, nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý rằng, các thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp Thượng đỉnh Ấn Độ - Nga thường niên hồi tháng 10/2018 vừa qua đã góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược đặc quyền giữa hai nước.

Tuyên bố của Đại sứ quán Nga có đoạn: "Tổng thống Vladimir Putin bày tỏ tin tưởng rằng những nỗ lực chung sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác đôi bên cùng có lợi trong nhiều lĩnh vực cũng như sự phối hợp hiệu quả hơn trong các vấn đề chủ chốt ở khu vực và trên thế giới, trong khuôn khổ Liên hợp quốc, BRICS, SCO, G20 và các tổ chức đa phương khác".

Tại Hội nghị Thượng đỉnh song phương vừa qua, Ấn Độ đã ký thỏa thuận mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 trị giá 5 tỷ USD của Nga, bất chấp việc Mỹ cảnh báo sẽ trừng phạt những nước thực hiện các giao dịch quân sự với Moskva.

Ngoài ra, hai bên cũng ký kết một số thỏa thuận khác sau cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước./. 

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-putin-tin-tuong-vao-trien-vong-phat-trien-quan-he-ngaan/544823.vnp

Bình luận của bạn