cis_banner_final_en.png
Xiaomi lần đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ

13/08/2015


Xiaomi lần đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ

Xiaomi, hãng sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc, lần đầu tiên triển khai sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ, có tên gọi là Redmi 2 Prime.


Theo thông báo, Xiaomi sẽ phối hợp với công ty Foxconn của Vùng lãnh thổ Đài Loan để sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ, tạo bước nhảy lớn đối với nỗ lực của chính phủ do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đứng đầu về thúc đẩy sản xuất trong nước theo sáng kiến “Make in India” (Sản xuất tại Ấn Độ). 

Foxconn đang mở rộng nhà máy Sri City của hãng tại bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ và dự kiến sẽ tăng khả năng sản xuất vào tháng 12 tới.

Hugo Barra, Phó Chủ tịch Xiaomi Global cho biết, Xiaomi bắt đầu tiếp cận thị trường điện thoại thông minh tại Ấn Độ từ tháng 7/2014. Trong thời gian tới, tất cả điện thoại của hãng bán tại Ấn Độ sẽ được sản xuất tại Ấn Độ nhằm giảm giá thành, tăng hiệu quả, tạo nên sản phẩm rẻ hơn cho người tiêu dùng. 

Ông Barra cho biết, điện thoại thông minh ​Redmi 2 Prime​ có giá 6.999 rupee (khoảng 111 USD) và sẽ được giới thiệu trên các website Amazon, Snapdeal và Flipkart. Tất cả các thiết bị của Redmi 2 Prime​ đều được sản xuất tại Ấn Độ để bán tại Ấn Độ, do đó, giá thấp hơn điện thoại nhập khẩu.

Ấn Độ là nước thứ hai ngoài Trung Quốc mà Xiaomi sản xuất thiết bị tại địa phương sau khi công ty này để Foxconn sản xuất điện thoại tại Brazil ​hồi tháng Bảy vừa qua. 

Tuy nhiên, Xiaomi, công ty có doanh thu về điện thoại thông minh lớn thứ 7 thế giới trong quý I/2015 phải mất 18 tháng để thành lập đơn vị sản xuất tại Brazil, thời gian lâu gấp ba lần so với tại Ấn Độ.

Tính đến cuối tháng Bảy vừa qua, Xiaomi đã bán được 3 triệu điện thoại di động tại Ấn Độ, nằm trong số 7 công ty bán điện thoại thông minh hàng đầu tại Ấn Độ và là nhà bán điện thoại di động duy nhất bắt đầu sản xuất sản phẩm tại nước này chỉ trong vòng một năm tiếp cận thị trường. 

Cho đến nay, tất cả sản phẩm của Xiaomi, trong đó có điện thoại di động bán tại Ấn Độ đều nhập từ Trung Quốc, mô hình giống như các công ty đang bán điện thoại di động tại Ấn Độ.

Xiaomi hiện nay đang theo gương các đối thủ Samsung Electronics và LG của Hàn Quốc sản xuất sản phẩm ngay tại Ấn Độ. Mô hình sản xuất tại Ấn Độ là một lực đẩy lớn đối với Xiaomi, công ty đã có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường Ấn Độ. Sản phẩm của Xiaomi sản xuất tại Ấn Độ sẽ bắt đầu được bán tại khoảng 10-15 thành phố trên nước này trong hai tháng tới. Sau đó, Xiaomi có thể cân nhắc kế hoạch xuất khẩu sản phẩm sản xuất tại Ấn Độ tới các nước khác. 

Sự phối hợp giữa Xiaomi và Foxconn có tiềm năng khởi động đà sản xuất mạnh mẽ tại Ấn Độ./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn