cis_banner_final_en.png
Đối thoại cấp cao về hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

21/03/2019


Đối thoại cấp cao về hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Đối thoại cấp cao về hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Hướng tới một khu vực hòa bình, thịnh vượng và bao trùm', với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao, quan chức cao cấp của 10 nước ASEAN, 8 nước đối tác...


Ngày 20/3/2019, tại thủ đô Jakarta của Indonesia đã diễn ra “Đối thoại cấp cao về hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Hướng tới một khu vực hòa bình, thịnh vượng và bao trùm”, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao, quan chức cao cấp của 10 nước ASEAN, 8 nước đối tác (gồm Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga và Mỹ), cùng đại diện một số nước Nam Thái Bình Dương. Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự đối thoại.

Phát biểu tại đối thoại, Thứ trưởng Tô Anh Dũng chia sẻ một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển và thịnh vượng cho tất cả là mục tiêu và nguyện vọng chung, do đó tất cả các nước cần có trách nhiệm, nghĩa vụ tham gia, đóng góp nhằm hiện thực hóa các mục tiêu này.

Để làm được điều đó, các nước cần lấy hòa bình, ổn định và thịnh vượng làm mục tiêu chung, cùng với sự tôn trọng độc lập, chủ quyền, và quyền tự quyết của các nước; coi đối thoại và hợp tác là công cụ chủ yếu trong quan hệ giữa các quốc gia, và lấy thượng tôn pháp luật là nền tảng để xây dựng cấu trúc hợp tác khu vực.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/doi-thoai-cap-cao-ve-hop-tac-o-an-do-duong-thai-binh-duong-1062742.html

Bình luận của bạn