cis_banner_final_en.png
Nga - Ấn Độ hợp tác tăng tầm bắn của tên lửa BrahMos

08/04/2019


Nga - Ấn Độ hợp tác tăng tầm bắn của tên lửa BrahMos

Tầm bắn của những tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất được lên kế hoạch tăng từ 400km lên 500km (311 dặm).


Sputniknews đưa tin, ông Alexander Maksichev, đồng Giám đốc Điều hành Công ty Hàng không Vũ trụ BrahMos, cho biết, tầm bắn của những tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos do Nga và Ấn Độ hợp tác sản xuất được lên kế hoạch tăng từ 400km lên 500km (311 dặm).

Ông Maksichev nêu rõ: "Chúng tôi sẽ đạt tới mức siêu thanh thông qua việc tăng tầm bắn. Chúng tôi đã chắc chắn đạt tầm bắn 400km, nhưng để tăng lên 500km thì cần tăng tốc độ. Hiện giờ, tên lửa bay ở tốc độ 2.8 mach (gấp 2,8 lần tốc độ âm thanh). Chúng tôi sẽ đạt tốc độ siêu thanh thông qua hiện đại hóa để đạt hơn 4.5 mach".

Tháng trước (3/2019), vị giám đốc này thông báo việc sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình BrahMos đã bắt đầu vào tháng Ba.

Hàng không Vũ trụ BrahMos là công ty liên doanh giữa NPO Mashinostroyeniya của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ.

Công ty này đang sản xuất tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới BrahMos, đặt tên theo các con sông Brahmaputra và Moskva./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ngaan-do-hop-tac-tang-tam-ban-ten-lua-hanh-trinh-brahmos/563000.vnp

Bình luận của bạn