cis_banner_final_en.png
Ấn Độ, Sri Lanka đồng ý tăng cường hợp tác quốc phòng

09/04/2019


Ấn Độ, Sri Lanka đồng ý tăng cường hợp tác quốc phòng

Ngày 8/4/2019, Ấn Độ và Sri Lanka đã đồng ý tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng, bao gồm đào tạo nhân viên quân sự Sri Lanka, trong cuộc gặp giữa Bí thư Đối ngoại Ấn Độ Sanjay Mitra và Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena.


Ông Mitra đang có chuyến thăm hai ngày tới Sri Lanka từ ngày 7/4/2019, trong đó ông sẽ tham gia một số cuộc họp hợp tác quốc phòng cấp cao.

Ông Mitra cũng sẽ gặp người đồng cấp phía Sri Lanka Hemasiri Fernando và Tham mưu trưởng Đô đốc Ravindra Wijegunaratne, ngoài ra, ông Mitra cũng đến thăm thị trấn trung tâm của Kandy và thị trấn trung tâm phía Bắc Anuradhapura.

Theo tuyên bố từ văn phòng của Tổng thống Sirisena, Ấn Độ và Sri Lanka đã đồng ý tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực an ninh và quốc phòng bao gồm an ninh khu vực.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Sirisena với ông Mitra vào sáng ngày 8/4/2019.

Ấn Độ đã đồng ý đào tạo nhân viên quốc phòng Sri Lanka.

Trong suốt thời gian nhiệm kỳ, Thủ hiến Jeyalalitha bang Tamil Nadu, việc đào tạo nhân viên quốc phòng Sri Lanka ở Ấn Độ đã trở thành một vấn đề nổi bật.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://economictimes.indiatimes.com/news/defence/india-sri-lanka-agree-for-greater-defence-cooperation/articleshow/68779375.cms

Bình luận của bạn