cis_banner_final_en.png
Mỹ ủng hộ Ấn Độ là ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mở rộng

17/08/2015


Mỹ ủng hộ Ấn Độ là ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mở rộng

Theo báo Livemint ngày 15/8/2015, Mỹ cam kết ủng hộ Ấn Độ trở thành ủy viên thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cải cách.


Sau khi nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Barack Obama về sự ủng hộ đối với việc Ấn Độ ứng cử vào Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mở rộng, Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Richard Verma nhấn mạnh Washington tiếp tục cam kết ủng hộ New Delhi vào vị trí này. 

Phát biểu bên lề sự kiện do Viện nghiên cứu Nhà quan sát Ấn Độ tổ chức ngày 14/8, Đại sứ Verma nêu rõ: “Chính sách của Mỹ là rõ ràng và không thay đổi. Mỹ ủng hộ Ấn Độ trở thành ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an (mở rộng).”

Ông Verma cũng đề cập đến những thay đổi nhanh chóng trong quan hệ Mỹ-Ấn trong thập niên qua và đề ra cách thức hai nước có thể phối hợp vì những mục đích chung, đồng thời lên án các cuộc tấn công khủng bố mới đây tại Ấn Độ. 

Theo Đại sứ Mỹ, mối quan hệ đối tác Mỹ-Ấn gia tăng vì nền hòa bình của toàn cầu, có thể góp phần chống lại xu hướng bất ổn định trên thế giới và tăng cường trật tự quốc tế dựa trên các nguyên tắc chung. Hai nước có tiềm năng góp phần bảo vệ an ninh và sự phát triển thịnh vượng của thế giới trong dài hạn./.

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn