cis_banner_final_en.png
Ấn Độ tìm cách mua tàu chiến trị giá 2,2 tỷ USD để ứng phó với thách thức của Trung Quốc

04/07/2019


Ấn Độ tìm cách mua tàu chiến trị giá 2,2 tỷ USD để ứng phó với thách thức của Trung Quốc

Ngày 01/7/2019, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Chính phủ Modi đã yêu cầu 7 nhà máy đóng tàu gửi đề xuất đóng 6 tàu tên lửa và các tàu nhỏ khác trị giá 150 tỷ rupee.


Ấn Độ đã tìm cách chào hàng mua tàu chiến và tàu hỗ trợ cho hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển nhằm tăng cường an ninh biên giới trên biển ở khu vực Ấn Độ Dương.
Ngày 01/7/2019, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, Chính phủ Narendra Modi đã yêu cầu 7 nhà máy đóng tàu đệ trình các đề xuất đóng 6 tàu chiến tên lửa và các tàu nhỏ khác trị giá 150 tỷ rupee (2,2 tỷ USD). Bản đề nghị bao gồm 8 tàu tuần tra nhanh, 12 tàu đệm khí và 8 xuồng kèm tên lửa.
Các nguồn tin giấu tên cho biết, các công ty đóng tàu được mời dự thầu bao gồm các nhà máy đóng tàu tư nhân Larsen & Toubro Ltd. và Reliance Naval & Engineering Ltd., Mazagon Dock Shipbuilders Ltd., Garden Reach Shipbuilders Ltd., Goa Shipyard Ltd., Hindustan Shipyard Ltd. và Cochin Shipyard Ltd..
Các gói thầu này là một phần của kế hoạch hiện đại hóa quân sự trị giá 250 tỷ USD của Chính quyền Modi vào thời điểm nước này phải đối mặt với các mối đe dọa trong vùng biển hàng hải từ nước láng giềng Trung Quốc. Bắc Kinh đã từng gửi tàu chiến đến khu vực Ấn Độ Dương, điều này bề ngoài là nhằm bảo vệ an toàn cho các tàu chở dầu của họ.
Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, các nhà máy đóng tàu đã được xác định sau khi tham khảo ý kiến với lực lượng hải quân và cảnh sát biển dựa trên khả năng chế tạo tàu chiến tên lửa của các nhà máy. Các tiêu chí tài chính cũng đã được hợp lý hóa nhằm tăng thêm các đối tượng tham gia.
Tuyên bố cũng nói rằng: “Ngoài những điều trên, một vài yêu cầu đề xuất cho các dự án đóng tàu nhiều khả năng sẽ được đưa ra trong vài tháng tới”.
Vào ngày 20/6/2019, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ban hành gói thầu quân sự đầu tiên dưới thời Chính phủ Modi nhiệm kỳ 2 để chế tạo 6 chiếc tàu ngầm cho Hải quân Ấn Độ với chi phí 450 tỷ rupee.
Hải quân Ấn Độ hướng đến một hạm đội gồm 200 tàu chiến vào năm 2027, nhưng lực lượng hiện tại là 140 tàu chiến. Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Ấn Độ cũng có kế hoạch sở hữu 200 tàu vào năm 2022, nhưng hiện tại chỉ có 35 tàu.
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
Nguồn: https://economictimes.indiatimes.com/news/defence/india-seeks-to-buy-2-2-billion-warships-to-meet-china-challenge/articleshow/70034247.cms

Bình luận của bạn