cis_banner_final_en.png
Airbus chốt hợp đồng kỷ lục từ Ấn Độ

18/08/2015


Airbus chốt hợp đồng kỷ lục từ Ấn Độ

Hãng chế tạo máy bay châu Âu Airbus vừa có đơn đặt hàng lớn nhất trong lịch sử hãng này. Hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng Ấn Độ IndiGo vừa đặt đến 250 chiếc Airbus A320neo.


Theo CNBC, tổng giá trị đơn hàng lớn kỷ lục này là 26,5 tỉ USD. Hãng bay nội địa lớn nhất Ấn Độ IndiGo đã đặt 250 chiếc dòng A320neo.

A320neo là phiên bản máy bay sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn so với dòng A320 của Airbus. Đặc tính này sẽ giúp hãng bay giá rẻ IndiGo cung cấp nhiều vé giá tốt hơn cho khách hàng mà vẫn có thể phát triển, tạo ra lượng lớn công ăn việc làm, theo Chủ tịch IndiGo Aditya Ghosh.

Giám đốc tiếp thị và chiến lược Kiran Rao của Airbus cho biết, Ấn Độ là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới và nơi này là điểm quan trọng trong hoạt động kinh doanh tương lai của hãng. Hiện Airbus chiếm đến 80% thị phần Ấn Độ.

Trong 20 năm tới, Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) dự báo thị trường hàng không Ấn Độ sẽ tăng đáng kể từ mức hiện nay lên trở thành thị trường hàng không lớn thứ ba thế giới trong năm 2031.

Rao nói: “Ấn Độ có thể là thị trường đặt hàng máy bay lớn thứ tư thế giới trong vòng 20 năm tới. Khi chúng tôi trở lại kinh doanh ở nước này vào những năm 1990, chúng tôi đã nhìn thấy Ấn Độ sẽ mua đến 300 máy bay trong vòng 20 năm. Hôm nay, dự báo cho biết quốc gia châu Á sẽ có gần 1.700 máy bay trong 20 năm tới”. 

Ngoài ra, các hãng bay chi phí thấp mới nổi sẽ là những nhân tố thống trị hàng không thương mại toàn cầu vào năm 2025. Những hãng hàng không giá rẻ như IndiGo giúp người dân có cơ hội du lịch nhiều hơn.

IndiGo đã có lịch sử hợp tác lâu dài với Airbus. Năm 2005, hãng mua 100 tàu bay A320 và 6 năm sau, hãng trở thành hãng bay Ấn Độ đầu tiên đặt mua dòng A320neo. Tính đến nay, IndiGo đã đặt hàng tổng cộng 530 chiếc thuộc dòng A320 của ông lớn sản xuất tàu bay châu Âu.

(Theo thanhnhien.com.vn)

Bình luận của bạn