cis_banner_final_en.png
Ấn Độ nối lại đường bay với Anh, chuẩn bị cho đợt tiêm chủng miễn phí

03/01/2021


Ấn Độ nối lại đường bay với Anh, chuẩn bị cho đợt tiêm chủng miễn phí

Dự kiến, Ấn Độ và Anh sẽ thực hiện 30 chuyến bay mỗi tuần, trong đó mỗi bên có 15 chuyến và tần suất các chuyến bay có thể tăng lên tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh.


Ngày 2/1/2021, Ấn Độ thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới Anh từ ngày 6/1/2021 và các chuyến bay theo chiều ngược lại từ ngày 8/1/2021 sau khi tạm dừng các đường bay do lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Dự kiến, Ấn Độ và Anh sẽ thực hiện 30 chuyến bay mỗi tuần, trong đó mỗi bên có 15 chuyến và. Lịch trình này sẽ có hiệu lực tới ngày 23/1/2021. Sau đó, tần suất các chuyến bay có thể tăng lên tùy vào tình hình thực tế.

Từ tuần trước, Chính phủ Ấn Độ đã ngừng toàn bộ dịch vụ bay từ Anh sau khi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ quốc gia châu Âu này. Cho đến nay, Ấn Độ đã ghi nhận 29 ca dương tính với biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Harsh Vardhan thông báo, nước này sẽ thực hiện tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 miễn phí trên toàn quốc chứ không chỉ ở riêng thủ đô New Delhi.

Bộ trưởng Vardhan đã tới một bệnh viện ở Delhi để theo dõi quá trình thử nghiệm vắcxin trên toàn quốc bắt đầu từ sáng 2/1/2021. Ông Vardhan cũng kêu gọi người dân không nghe theo các tin đồn liên quan đến hiệu quả và sự an toàn của vắcxin ngừa COVID-19.

Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu bắt đầu tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 ngay trong tháng này và dự kiến sẽ tiêm chủng cho khoảng 300 triệu người trong vòng 6-8 tháng tới.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-noi-lai-duong-bay-voi-anh-chuan-bi-cho-dot-tiem-chung-mien-phi/687575.vnp

Bình luận của bạn