cis_banner_final_en.png
Ngoại trưởng Ấn Độ thăm Qatar – “tầm ngắm” rộng hơn là Tây Á

29/12/2020


Ngoại trưởng Ấn Độ thăm Qatar – “tầm ngắm” rộng hơn là Tây Á

Từ ngày 27-28/12/2020, Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar đã tiến hành chuyến thăm đầu tiên đến Nhà nước Qatar.


Ngày 28/12/2020, Ngoại trưởng S Jaishankar đã có cuộc thảo luận với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman bin Jassim Al-Thani và các quan chức cao cấp khác.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Qatar cho biết, “chuyến thăm của Bộ trưởng S Jaishankar nhằm thúc đẩy mối quan hệ song phương Ấn Độ và Qatar” trong các cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao bin Jassim Al-Thani và quan chức cấp cao khác.

Trước đó, ngày 27/12/2020, ông S Jaishankar đã gặp gỡ các lãnh đạo doanh nghiệp Qatar, nhấn mạnh các cơ hội đầu tư ở Ấn Độ cũng như đánh giá cao cam kết đối với việc tăng cường quan hệ đối tác song phương.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ, hiện có hơn 70.000 người Ấn Độ đang ở Qatar. Thương mại song phương đạt 10,95 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2020. Hai bên cam kết tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng và đầu tư…

Chuyến thăm Qatar của Ngoại trưởng S Jaishankar là một phần trong kế hoạch tiếp cận Tây Á của Ấn Độ. Gần đây, Bộ trưởng Jaishankar đã đến thăm Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

(theo Times of India)

Nguồn: https://baoquocte.vn/ngoai-truong-an-do-tham-qatar-tam-ngam-rong-hon-la-tay-a-132612.html

Bình luận của bạn