cis_banner_final_en.png
Ấn Độ tập trận phòng thủ ven biển quy mô lớn

13/01/2021


Ấn Độ tập trận phòng thủ ven biển quy mô lớn

Ngày 12/1/2021, lực lượng hải quân Ấn Độ đã tiến hành cuộc tập trận phòng thủ ven biển quy mô lớn mang tên “Cảnh giác trên biển” - 2021 (Sea Vigil - 2021).


Đây là lần thứ hai Ấn Độ tổ chức cuộc tập trận này, nhằm mục đích đánh giá khả năng sẵn sàng của lực lượng hải quân trong lĩnh vực an ninh hàng hải và phòng thủ bờ biển trước những thách thức về an ninh trong khu vực.

Thông báo chính thức của hải quân Ấn Độ nêu rõ, cuộc tập trận kéo dài hai ngày, được thực hiện dọc theo toàn bộ 7.516 km đường bờ biển và vùng đặc quyền kinh tế của Ấn Độ và với sự tham gia của 13 bang duyên hải và vùng lãnh thổ, bao gồm cả ngư dân và cộng đồng ven biển.

Thông báo cũng cho biết, đây là cuộc tập trận chưa từng có trong tiền lệ về phạm vi địa lý, số lượng các bên liên quan tham gia và về các mục tiêu cần thực hiện. Cuộc tập trận cũng nhằm đánh giá về hiệu quả của các biện pháp được triển khai kể từ sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở thành phố Mumbai (Ấn Độ) hồi tháng 11/2008. Ấn Độ đã tổ chức cuộc tập trận “Cảnh giác trên biển” lần đầu vào tháng 1/2019.

Dũng Hoàng/VOV1 (biên dịch)

Theo Wionew

Nguồn: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/an-do-tap-tran-phong-thu-ven-bien-quy-mo-lon-830049.vov

Bình luận của bạn