cis_banner_final_en.png
Cô gái 21 tuổi là thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ

07/01/2021


Cô gái 21 tuổi là thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ

Một cô gái 21 tuổi đã trở thành thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ. Ngày 4/1/2021, cô đã tuyên thệ nhậm chức thị trưởng thành phố Thiruvananthapuram.


Tờ India Today (Ấn Độ) đưa tin, cô Arya Rajendran đã nhận được 54 phiếu trong tổng số 100 thành viên hội đồng thành phố. Mặc dù đảm nhận vị trí thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ, cô Arya Rajendran vẫn theo học khoa Toán học tại Cao đẳng All Saints ở thủ phủ bang Kerala.

Arya Rajendran là thành viên đảng CPI-M. Cô bước vào con đường chính trị với vai trò nhà hoạt động tại tổ chức dành cho trẻ em Ấn Độ Balasangam có liên kết với CPI-M.

Cả cha mẹ của Arya Rajendran đều là thành viên đảng CPI-M trong nhiều thập niên. Cha Arya Rajendran là thợ điện trong khi mẹ cô là nhân viên Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ Ấn Độ.

Khi vào cao đẳng, Arya Rajendran còn là thành viên Liên hiệp Sinh viên Ấn Độ (SFI). Người tiền nhiệm của Arya Rajendran cũng đảm nhận chức thị trưởng Thiruvananthapura khi còn khá trẻ, đó là anh VK Prasanth vào năm 2015 khi đó 34 tuổi.

Ngoài ra, Arya Rajendran còn phá kỷ lục thị trưởng trẻ nhất Ấn Độ của Sabitha Beegam. Cô Sabitha Beegam trở thành thị trưởng thành phố Kollam tại Kerala năm 2000 khi 29 tuổi.

Một trong những ưu tiên của Arya Rajendran khi nhậm chức là thành lập thêm nhiều trung tâm y tế chăm sóc ban đầu và xử lý rác thải tại Thiruvanthapuram.

Hà Linh/Báo Tin tức

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/co-gai-21-tuoi-la-thi-truong-tre-nhat-an-do-20210106163431231.htm

Bình luận của bạn