cis_banner_final_en.png
Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi chuyển giao quyền lực trong hòa bình và trật tự tại Mỹ

08/01/2021


Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi chuyển giao quyền lực trong hòa bình và trật tự tại Mỹ

Sau khi xảy ra các diễn biến bạo lực tại Quốc hội Mỹ trong phiên họp ngày 6/1/2021 để chứng nhận kết quả bầu cử Tổng thống, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra tuyên bố lên án hành động này.


Trong phát biểu sáng 7/1/2021, ông Modi khẳng định tiến trình dân chủ không thể bị lật đổ thông qua các cuộc biểu tình trái pháp luật và kêu gọi chuyển giao quyền lực một cách có trật tự và hòa bình tại nước Mỹ.

Trên Twitter cá nhân, nhà lãnh đạo Ấn Độ lấy làm sốc trước thông tin về cuộc bạo loạn và hành vi bạo lực ở Washington (DC). Việc chuyển giao quyền lực có trật tự và hòa bình phải được tiếp tục. Tiến trình dân chủ không thể bị lật đổ thông qua các cuộc biểu tình trái pháp luật.

Trước đó, hỗn loạn đã xảy ra tại trụ sở Quốc hội Mỹ khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà để phản đối cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn chứng nhận chiến thắng cho ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11/2020. Cuộc họp sau đó phải tạm dừng, tòa nhà bị đóng cửa và cảnh sát phải nổ súng để giải tán biểu tình.

PV/VOV-New Delhi

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-an-do-keu-goi-chuyen-giao-quyen-luc-trong-hoa-binh-va-trat-tu-tai-my-829252.vov

Bình luận của bạn