cis_banner_final_en.png
Nga ủng hộ Ấn Độ là ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an mở rộng

19/08/2015


Nga ủng hộ Ấn Độ là ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an mở rộng

Báo The Hindu số ra ngày 18/8/2015 cho biết, tiếp theo Mỹ, Nga cũng đã tuyên bố ủng hộ Ấn Độ trở thành thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mở rộng.
Trả lời phỏng vấn hãng TASS, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng, trong khi ủng hộ ứng cử viên Ấn Độ và Brazil trở thành ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an mở rộng, Moskva cũng nhận thấy sự có mặt của một nước châu Phi trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là cần thiết. 

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Nga được đưa ra chỉ ít ngày sau khi có tin nói rằng Nga, cùng với Mỹ và Trung Quốc, phản đối các cuộc thương lượng về cải cách Liên Hợp Quốc mà sẽ mở đường cho Ấn Độ gia nhập nhóm 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an hiện nay. 

Ngoại trưởng Lavrov cho biết thêm, kế hoạch mở rộng Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang được thảo luận và Nga hình dung tổ chức này sẽ không quá 20 thành viên. 

Ông Lavrov nói: “Chúng tôi ủng hộ tiến trình này. Chúng tôi cho rằng các nước đang phát triển của châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh thiếu đại diện trong Hội đồng Bảo an. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ đơn xin gia nhập của Ấn Độ và Brazil”./. 

(Theo TTXVN)

 

Bình luận của bạn