cis_banner_final_en.png
"Việt Nam có thể là điểm đến của hàng chục triệu du khách Ấn Độ"

04/09/2019


"Việt Nam có thể là điểm đến của hàng chục triệu du khách Ấn Độ"

Doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ nhận định, trong tương lai, ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan và Singapore.


Việt Nam và Ấn Độ có tiềm năng rất lớn trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch nhờ có mối quan hệ gắn bó lâu đời và sự tương đồng về các giá trị văn hóa, đặc biệt các đường bay thẳng giữa hai nước được triển khai từ nay đến cuối năm sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, thương mại và đầu tư song phương.

Đây là đánh giá của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu tại Hội nghị Xúc tiến du lịch Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Công ty VFS Global tổ chức ngày 28/8.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Ấn Độ và đại diện của khoảng 200 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn và hàng không nước sở tại.

Gần 30 đại biểu, đại diện của hơn 10 công ty du lịch và khách sạn lớn của Việt Nam cũng tham gia sự kiện này.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định, du lịch và giao lưu nhân dân là một trong những trụ cột của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Ấn, góp phần tăng cường hiểu biết và tin cậy giữa hai nước.

Đại sứ đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của ngành du lịch Việt Nam, các chính sách phát triển du lịch của Việt Nam cũng như đề xuất các sáng kiến và giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng công bố hai đường bay thẳng giữa hai nước, bao gồm đường bay của Hãng hàng không IndiGo (Ấn Độ) chặng Kolkata-Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện từ ngày 3/10/2019, và đường bay thẳng của hãng VietJet Air với chặng Thành phố Hồ Chí Minh-Delhi từ ngày 6/12/2019 và chặng Hà Nội-Delhi từ ngày 7/12/2019.

Theo Đại sứ, các đường bay thẳng này sẽ góp phần kết nối hiệu quả giữa hai nước không chỉ về giao lưu nhân dân, du lịch, mà trên cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Trong khi đó, đại diện công ty VFS Global đã trình bày về tiềm năng du lịch Ấn Độ, khẳng định có rất nhiều du khách quan tâm về đường bay thẳng và tìm hiểu về du lịch Việt Nam.

Vị đại biểu này tin tưởng trong tương lai, ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan và Singapore để trở thành điểm đến của hàng chục triệu du khách Ấn Độ.

Cũng tại hội nghị, các công ty lữ hành Việt Nam đã giới thiệu về các thế mạnh của du lịch của Việt Nam, các tour đang được triển khai hiện nay, dịch vụ khách sạn và thủ tục đi lại...

Các công ty lữ hành Việt Nam cũng tiến hành gặp gỡ, trao đổi với các đối tác. Nhân dịp này, các doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết một số thỏa thuận với các đối tác Ấn Độ.

Các doanh nghiệp lữ hành hai nước đều đánh giá cao tính hiệu quả của Hội nghị trong việc kết nối doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều diễn đàn như vậy được tổ chức để doanh nghiệp hai nước có cơ hội tiếp xúc và tìm kiếm đối tác.
 

Chú thích ảnh: Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh châu phát biểu tại Hội nghị (Ảnh Huy Lê/TTXVN)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-co-the-la-diem-den-cua-hang-chuc-trieu-du-khach-an-do/592384.vnp

Bình luận của bạn