cis_banner_final_en.png
Ấn Độ, Nhật Bản đạt được tiến bộ trong chia sẻ hậu cần quân sự

12/09/2019


Ấn Độ, Nhật Bản đạt được tiến bộ trong chia sẻ hậu cần quân sự

Ấn Độ và Nhật Bản đã tiến hành các cuộc đàm phán về thỏa thuận chia sẻ hậu cần quân sự, tạo khả năng tương tác cao hơn giữa hai bên và đồng thời tuyên bố, hai bên đã tiến hành một cuộc thảo luận hiếm hoi về tình hình Biển Đông trong chuyến thăm cấp cao của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, Rajnath Singh.


Trong một dấu hiệu hợp tác hàng hải ngày càng tăng giữa Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ, một thông báo đã được đưa ra, đó là hàng năm ba bên sẽ thực hiện 2 cuộc tập trận chung.
Bên cạnh cuộc tập trận hải quân Malabar, cuộc tập trận ứng phó thủy lôi giữa ba bên (MINEX) sẽ cũng được tiến hành hàng năm, bắt đầu từ 2019.
Bộ trưởng Singh cũng đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, và một tuyên bố chung sau cuộc thảo luận về Biển Đông đã được đưa ra.
Bộ trưởng Singh, hiện đang có chuyến thăm tới hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc, đã có cuộc thảo luận về cuộc tập trận Malabar sắp diễn ra ngoài khơi Nhật Bản và tham gia Đối thoại Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng đầu tiên (2 + 2) được lên kế hoạch nhằm hướng tới Hội nghị thượng đỉnh hàng năm Nhật Bản - Ấn Độ.
Đáng chú ý là, các cuộc đàm phán hướng đến việc đưa ra một hiệp ước chia sẻ hậu cần quân sự, trong đó có các thỏa thuận tương tự với Mỹ và Pháp. “Các bộ trưởng hoan nghênh các cuộc đàm phán về Thỏa thuận Mua lại và phục vụ chéo (ACSA) đã cho thấy bước tiến giữa hai bên”, một tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc hội đàm cho biết.
Ấn Độ đã đàm phán với các quốc gia thân thiện như Úc và Nga về các hiệp ước tương tự, cho phép tàu chiến và máy bay tiếp nhiên liệu và vật tư từ cơ sở quân sự của nhau trong các hoạt động tập trận và các lĩnh vực triển khai khác.
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
Nguồn: https://economictimes.indiatimes.com/news/defence/india-japan-make-progress-on-sharing-military-logistics/articleshow/70969422.cms?utm_source=Colombia&utm_medium=C1&utm_campaign=CTN_ET_hp&utm_content=26

Bình luận của bạn