cis_banner_final_en.png
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

16/09/2019


Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham gia các hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn. Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ cũng triển khai các hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm (15/9/2014-15/9/2019).


Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, tiền thân là Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc, đã có lịch sử vẻ vang 70 năm xây dựng và phát triển (1949-2019). Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Học viện là trung tâm hàng đầu của quốc gia về đào tạo và bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo trung, cao cấp của Đảng và Nhà nước, là đơn vị dẫn đầu trong nghiên cứu chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nghiên cứu đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước, nghiên cứu lý luận chính trị, lý luận thực tiễn lãnh đạo, quản lý và các ngành khoa học xã hội và nhân văn khác, cung cấp luận cứ khoa học để xây dựng nền tảng cho những chiến lược và chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước.
 
Kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa lớn, gồm có: Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trung cao cấp, nhất là các lớp đào tạo cán bộ nguồn chiến lược cho Đại hội khóa XIII của Đảng; Đẩy mạnh các hoạt động khoa học như nghiên cứu các đề tài khoa học trọng điểm, tổ chức các Hội thảo khoa học quốc tế, Hội thảo khoa học cấp quốc gia và cấp Học viện; Khánh thành nhà truyền thống của Học viện; khánh thành công trình tôn tạo Di tích Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc tại Làng Luông, xã Bình Thành (Định Hóa), Thái Nguyên; Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao tại Học viện trung tâm, các Học viện trực thuộc và các trường chính trị tại các tỉnh và thành phố; Triển lãm sách, ảnh, tài liệu, thông tin khoa học, tổng kết và giới thiệu thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học của Học viện; Công chiếu phim tài liệu về Học viện trên sóng truyền hình quốc gia, v.v...  
 
Hòa chung không khí hân hoan của Đại lễ 70 năm truyền thống Học viện, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ cũng triển khai các hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm (15/9/2014-15/9/2019). Trong 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã có những đóng góp vô cùng ý nghĩa vào sự nghiệp nghiên cứu và bồi dưỡng lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và vun đắp, phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.
 
Nhân dịp này, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã tham gia những hoạt động kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện và 5 năm thành lập Trung tâm. Các hoạt động nổi bật trong dịp này là hoạt động nghiên cứu khoa học, trọng tâm là: Đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế “Hợp tác phát triển Việt Nam - Ấn Độ về an ninh năng lượng trong bối cảnh mới”; Tổ chức biên soạn bộ sách “Hồ Chí Minh với Ấn Độ” bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; Hoàn thành việc nghiên cứu đề tài “Sức mạnh mềm Ấn Độ: gợi mở đối với Việt Nam”, đã nghiệm thu đạt loại xuất sắc, và đang triển khai nghiên cứu đề tài về kinh tế Ấn Độ. Lãnh đạo Trung tâm đã tham dự Hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm truyền thống vẻ vang của Học viện.
 
Các công trình nghiên cứu khoa học của Trung tâm đã được gửi đến tham gia triển lãm tài liệu nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bao gồm: kỷ yếu các hội thảo quốc tế do Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham gia tổ chức, sách tham khảo về chủ đề mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ, sách dịch về chuyên đề nghiên cứu Ấn Độ.
 
Về hoạt động thể thao, TS Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ giành giải Nhất đôi nam nữ, cuộc thi bóng bàn trong giải thi đấu thể thao chào mừng 70 năm ngày truyền thống Học viện. PGS TS Lê Văn Toan, chủ tịch Hội đồng khoa học, TS Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham dự lễ khai mạc triển lãm tài liệu nghiên cứu vào sáng 13/9/2019, và Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học viện ngày 14/9/2019.  Những hoạt động trên của Trung tâm đã góp một phần nhỏ vào thành công của Đại lễ kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển Học viện CTQG HCM.
 
Với trọng trách của những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng và lý luận, trong suốt 70 năm qua, các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên đã luôn luôn nỗ lực phấn đầu và rèn luyện theo tấm gương đạo đức cách mạng của Hồ Chí Minh. Đại lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là dịp để cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện được truyền cảm hứng và có thêm động lực để viết tiếp những trang sử vẻ vang làm nên thành công của Học viện mang tên Bác.
 
Sau đây là một số hình ảnh Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ hưởng ứng kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

1.

Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống Học viện CTQG HCM


2.

Lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham dự Lễ khai mạc Triển lãm tài liệu nghiên cứu của Học viện CTQG HCM


3.

Một số công trình nghiên cứu khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ được trưng bày tại Triển lãm Triển lãm tài liệu nghiên cứu của Học viện CTQG HCM


4.Cúp và cờ lưu niệm Giải Nhất thi bóng bán đôi nam nữ, cuộc thi Thể thao chào mừng 70 năm truyền thống Học viện.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ 

 

Bình luận của bạn