cis_banner_final_en.png
Ấn Độ nới lỏng việc cấp thị thực điện tử

09/10/2019


Ấn Độ nới lỏng việc cấp thị thực điện tử

Ngày 8/10/2019, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh ra thông cáo báo chí cho biết Chính phủ Ấn Độ đã thực hiện việc nới lỏng chương trình cấp thị thực điện tử (e-visa), để tại điều kiện thuận lợi hơn đối với các du khách từ Việt Nam đi đến Ấn Độ.


Các thay đổi đã có hiệu lực và lệ phí e-visa cụ thể như sau. E-visa du lịch thời hạn 30 ngày trong mùa thấp điểm, tháng 4 đến háng 6 hằng năm, lệ phí 10 USD. E-visa du lịch thời hạn 30 ngày từ tháng 7 đến tháng 3 hằng năm, lệ phí 25 USD. E-visa du lịch thời hạn 01 năm, 40 USD. E-visa du lịch thời hạn 05 năm, 80 USD.
 
Người đến nộp e-visa xem xét cụ thể các điều kiện và điền vào bản khai thông tin trên trang web:
https://indiavisaonline.gov.in. Đây là trang web chính thức duy nhất về việc cấp e-visa đến Ấn Độ.
 
Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh không phải là đơn vị xử lý các vấn đề về e-visa. Loại thị thực này do Bộ Nội vụ Ấn Độ trực tiếp tiếp nhận. Mọi hỗ trợ về e-visa, vui lòng liên hệ đến tổng đài hỗ trợ 24/7, sô điện thoại: +91-11-24300666 hoặc gửi email đến địa chỉ
indiatvoa@gov.in.
 
Như vậy, cùng với việc các hãng hàng không Indigo và Vietjet mở đường bay thẳng từ Việt Nam đi Ấn Độ từ cuối năm 2019, việc nới lỏng các điều kiện cấp e-visa cho khách du lịch sẽ có thể thúc đẩy du lịch và kết nối nhiều hơn giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Bình luận của bạn