cis_banner_final_en.png
FireEye: Gần như chắc chắn tin tặc Trung Quốc nhằm vào Ấn Độ

24/08/2015


FireEye: Gần như chắc chắn tin tặc Trung Quốc nhằm vào Ấn Độ

Theo AFP, Công ty an ninh mạng FireEye (Mỹ) ngày 21/8/2015 cho biết, các gián điệp mạng, gần như chắc chắn là từ Trung Quốc, đã "rình mò" nhiều cơ quan chính phủ và trường đại học của Ấn Độ từ năm 2012 nhằm đánh cắp những tài liệu nhạy cảm của nước láng giềng này.


Theo FireEye, các tin tặc dường như đặc biệt quan tâm tới vấn đề tranh chấp biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc cũng như những thông tin về những nhà hoạt động Tây Tạng. 

Một người phát ngôn của FireEye cho biết, những mục tiêu tấn công (của họ) dường như cũng là mối quan tâm đặc biệt của Chính phủ Trung Quốc như vấn đề các nhà hoạt động Tây Tạng. Những gián điệp mạng này được trang bị rất tốt và hoạt động 24/24. 

Người phát ngôn nói: "Các manh mối mà chúng tôi tìm thấy trong phần mềm độc hại của họ cho thấy những người này có thể nói tiếng Trung. Tin tặc đã gửi các bức thư điện tử lừa đảo với các file đính kèm chứa một đoạn mã gọi là 'watermain,' theo đó khi người dùng mở ra đồng nghĩa máy tính sẽ bị nhiễm virus."

Hiện Trung Quốc vẫn chưa có động thái phản ứng nào trước thông tin trên, song từ trước tới nay, Bắc Kinh vẫn luôn bác mọi cáo buộc liên quan tới gián điệp mạng./.

 

(Theo TTXVN)

Bình luận của bạn