cis_banner_final_en.png
Ấn Độ kéo dài thời hạn visa du lịch cho công dân Trung Quốc

15/10/2019


Ấn Độ kéo dài thời hạn visa du lịch cho công dân Trung Quốc

Ấn Độ thông báo đã nới lỏng đáng kể quy định về cấp thị thực du lịch cho công dân Trung Quốc cũng như cắt giảm lệ phí cấp visa trong nỗ lực nhằm thu hút thêm du khách từ nước láng giềng.


Theo một tuyên bố của Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh, kể từ tháng 10/2019, thời hạn tối đa của visa du lịch sẽ được kéo dài thành 5 năm, thay vì 1 năm như trước đây.
Lệ phí xin cấp visa cũng giảm đáng kể. Theo đó, visa 1 năm nhiều lần nhập cảnh giảm từ 80 USD xuống còn 40 USD, và visa 30 ngày một lần nhập cảnh có mức phí 25 USD.
Trong mùa ít khách từ tháng 4-6, du khách có thể xin cấp visa điện tử 30 ngày với chi phí chỉ 10 USD.
Mục đích của những thay đổi này là nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân giữa Ấn Độ và Trung Quốc cũng như khuyến khích thêm người Trung Quốc lựa chọn Ấn Độ làm điểm đến du lịch. 
Ấn Độ đã cố gắng thu hút thêm các du khách Trung Quốc trong nhiều năm qua. Năm 2014, nước này áp dụng visa điện tử để khuyến khích khách du lịch quốc tế.
Tuy nhiên, lượng du khách đến từ Trung Quốc vẫn không tăng nhiều. Theo thống kê của Viện Nghiên cứu du lịch Trung Quốc, năm 2018, gần 150 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài, nhưng chỉ có 250.000 lượt người đến Ấn Độ.
Huy Lê (P/v TTXVN tại New Delhi)
Nguồn: https://bnews.vn/an-do-keo-dai-thoi-han-visa-du-lich-cho-cong-dan-trung-quoc-/137200.html

Bình luận của bạn