cis_banner_final_en.png
Ấn Độ tăng 6 bậc, lên vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng du lịch và lữ hành thế giới

24/10/2019


Ấn Độ tăng 6 bậc, lên vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng du lịch và lữ hành thế giới

Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), tháng 9/2019, Ấn Độ đã tăng sáu bậc, từ vị trí thứ 40 lên vị trí thứ 34 về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành thế giới (TTCI).


Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), tháng 9/2019, Ấn Độ đã tăng sáu bậc, từ vị trí thứ 40 lên vị trí thứ 34 về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành thế giới (TTCI). Báo cáo cho biết, Ấn Độ có sự cải thiện mạnh mẽ nhất kể từ năm 2017 trong số 25% quốc gia hàng đầu được xếp hạng trong báo cáo.
     
Năm 2015, Ấn Độ đã được xếp hạng thứ 52, năm 2017, nước này đứng thứ 40.
 
Ấn Độ đã thể hiện sự cải thiện lớn nhất (về mặt phần trăm) so với điểm số TTCI tổng thể của nước này. Điều này giúp Ấn Độ trở thành quốc gia duy nhất có mức thu nhập trung bình - thấp trong top 35 quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng.
 
Báo cáo tiếp tục nêu rõ rằng, Thái Lan, Brazil và Ấn Độ, vốn không phải là nền kinh tế có thu nhập cao nhưng nằm trong tốp 35 quốc gia dẫn đầu về chỉ số TTCI. 3 quốc gia này nổi bật trong tốp 35 nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên thiên nhiên, sự đa dạng văn hóa và khả năng cạnh tranh mạnh về giá.
 
Báo cáo nêu rõ, Ấn Độ chiếm phần lớn GDP du lịch và lữ hành của khu vực Nam Á, và là nền kinh tế có khả năng cạnh tranh tốt nhất trong tiểu vùng kinh tế Nam Á. So sánh trong tiểu vùng, Ấn Độ có chất lượng không khí được cải thiện tốt hơn (xếp hạng thứ 33), cơ sở hạ tầng mặt đất và bến cảng (thứ 28), mở cửa cho quốc tế (thứ 51), tài nguyên thiên nhiên (thứ 14) và tài nguyên văn hóa (thứ 8). So với điểm chuẩn toàn cầu, Ấn Độ cũng có thể bổ sung khả năng cạnh tranh về giá (thứ 13) vào danh sách các điểm mạnh của mình. Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn cần tăng cường cải thiện môi trường (thứ 98), cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch (thứ 109), và tính bền vững môi trường (thứ 128).
 
Theo báo cáo, ngoài thứ hạng cao nói trên về tài sản văn hóa và tự nhiên và khả năng cạnh tranh về giá, Ấn Độ còn có bước nhảy vọt trong cải thiện môi trường kinh doanh (từ thứ 89 lên 39), chính sách du lịch và lữ hành tổng thể và điều kiện thuận lợi (từ thứ 79 lên 69), cơ sở hạ tầng (từ thứ 58 lên 55), và sẵn sàng về Công nghệ thông tin và Truyền thông (từ thứ 112 lên 105). Ngoài Ấn Độ, các quốc gia khác trong tốp 25% quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng, đã cải thiện đáng kể hiệu suất trung bình trong Môi trường kinh doanh, còn có Trung Quốc (từ thứ 92 lên 53), và Mỹ (từ thứ 16 lên 4). Mỹ có mức tăng phần trăm lớn nhất.
 
Tây Ban Nha giữ vị trí hàng đầu trong Báo cáo cạnh tranh du lịch và lữ hành được công bố tháng 9/2019 của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF). Sau Tây Ban Nha là Pháp, Đức và Nhật Bản, và Mỹ thay thế Vương quốc Anh trong tốp năm quốc gia dẫn đầu.
 
Nguồn: https://timesofindia.indiatimes.com/business/india-business/india-moves-up-6-places-to-34th-rank-on-world-travel-and-tourism-competitiveness-index-wef-report/articleshow/70989686.cms
 
Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

 

Bình luận của bạn