cis_banner_final_en.png
Ấn Độ chuẩn bị diễn tập an ninh gần biên giới với Trung Quốc

07/04/2021


Ấn Độ chuẩn bị diễn tập an ninh gần biên giới với Trung Quốc

Các lực lượng an ninh Ấn Độ đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập tại khu vực biên giới với Trung Quốc ở vùng lãnh thổ liên bang Ladakh vào cuối tháng này. Cuộc diễn tập nhằm củng cố khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng an ninh nước này tại biên giới.


Cuộc diễn tập được tổ chức vào thời điểm các con đường đèo tại dãy Himalaya của Ấn Độ bắt đầu mở cửa trở lại. Các lực lượng an ninh nước này cũng đang triển khai hoạt động theo các điều kiện mùa hè.

Các lực lượng an ninh Ấn Độ đóng quân tại khu vực Ladakh dọc biên giới với Trung Quốc gồm có Lục quân, Lực lượng Cảnh sát Ấn Độ - Tây Tạng và Không quân Ấn Độ. Vào thời điểm này năm ngoái, các lực lượng vũ trang Ấn Độ bắt đầu được đặt trong tình trạng báo động cao trên toàn bộ khu vực khi Trung Quốc có các dấu hiệu xâm phạm và gây hấn tại nhiều khu vực dọc đường Kiểm soát Thực tế (LAC). Kể từ đó, binh lính hai bên ở trong tình trạng đối đầu tại biên giới.

Nghiêm trọng nhất là vụ đụng độ đẫm máu đêm 15/6/2020 tại thung lũng Galwan cùng nhiều khu vực khác. Căng thẳng giữa hai bên được tháo gỡ sau khi hai bên nhất trí rút quân tại bờ bắc và nam hồ Pangong hồi tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên, cho tới nay, tình hình tại đường biên giới vẫn chưa được khôi phục như cũ do cả Trung Quốc và Ấn Độ vẫn duy trì binh lính tại một số vị trí tiền tiêu./.

PV/VOV-New Delhi

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/an-do-chuan-bi-dien-tap-an-ninh-gan-bien-gioi-voi-trung-quoc-848322.vov

Bình luận của bạn