cis_banner_final_en.png
Thủ tướng Ấn Độ Modi bàn giao tàu tuần tra, dành các dự án phát triển cho Seychelles

09/04/2021


Thủ tướng Ấn Độ Modi bàn giao tàu tuần tra, dành các dự án phát triển cho Seychelles

NEW DELHI: Ngày 8/4, Thủ tướng Narendra Modi đã bàn giao một tàu tuần tra nhanh cho Seychelles và khánh thành một nhà máy điện mặt trời, một tòa nhà và 10 dự án phát triển cộng đồng ở quốc gia phía Tây Ấn Độ Dương tại một sự kiện trực tuyến. Tàu tuần tra cũng như ba dự án khác là một phần trong hỗ trợ phát triển của Ấn Độ cho quốc đảo có vị trí chiến lược này.


Các dự án do Thủ tướng Modi và Tổng thống Seychelles Wavel Ramkalawan cùng khánh thành.

Tòa nhà thẩm phán mới ở thủ đô Victoria là dự án cơ sở hạ tầng dân sự lớn đầu tiên của Ấn Độ ở Seychelles được xây dựng với sự hỗ trợ bằng nguồn viện trợ không hoàn lại.

Đây là một tòa nhà hiện đại được kỳ vọng sẽ nâng cao đáng kể năng lực của hệ thống tư pháp Seychelles và hỗ trợ cung cấp tốt hơn các dịch vụ tư pháp cho người dân trong nước.

Tàu tuần tra nhanh dài 50m là một tàu hải quân hiện đại và được trang bị đầy đủ do GRSE, Kolkata sản xuất tại Ấn Độ và được tặng cho Seychelles dưới sự hỗ trợ của Ấn Độ.

Nhà máy điện mặt trời trên mặt đất công suất một megawatt tại đảo Romainville của Seychelles cũng đã được thành lập dưới sự tài trợ của Ấn Độ.

Ngoài ra còn có 10 dự án phát triển cộng đồng có tác động cao (HICDPs) do Cao ủy Ấn Độ phối hợp với các cơ quan địa phương, các cơ sở giáo dục và dạy nghề thực hiện.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://timesofindia.indiatimes.com/india/pm-modi-hands-over-patrol-vessel-dedicates-development-projects-to-seychelles/articleshow/81972328.cms

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

Bình luận của bạn