cis_banner_final_en.png
Thông cáo báo chí: Công bố các bản đồ vùng lãnh thổ mới thành lập Jammu Kashmir và Ladakh, và bản đồ Ấn Độ.

08/11/2019


Thông cáo báo chí: Công bố các bản đồ vùng lãnh thổ mới thành lập Jammu Kashmir và Ladakh, và bản đồ Ấn Độ.

Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Ấn Độ Shri Narendra Modi và sự giám sát của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ Shri Amit Shah, tỉnh Jammu & Kashmir trước đây đã được cơ cấu lại thành hai vùng Lãnh thổ mới là Lãnh thổ Jammu và Kashmir và Lãnh thổ Ladakh thuộc Ấn Độ từ ngày 31/10/2019.


02/11/2019 6:11PM giờ Delhi
Chính phủ Ấn Độ
Bộ Nội Vụ
Cục Thông tin Báo chí
 
Thông cáo báo chí: Công bố các bản đồ vùng lãnh thổ mới thành lập Jammu Kashmir và Ladakh, và bản đồ Ấn Độ.
 
Theo khuyến nghị của Quốc hội Ấn Độ, Tổng thống Ấn Độ đã quyết định bỏ Điều 370 của Hiến pháp Ấn Độ và đồng ý với Đạo luật Tái tổ chức Jammu và Kashmir năm 2019. Dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Ấn Độ Shri Narendra Modi và sự giám sát của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ Shri Amit Shah, tỉnh Jammu & Kashmir trước đây đã được cơ cấu lại thành hai vùng Lãnh thổ mới là Lãnh thổ Jammu và Kashmir và Lãnh thổ Ladakh thuộc Ấn Độ từ ngày 31/10/2019.
 
Lãnh thổ Ladakh mới thành lập bao gồm hai quận Kargil và Leh. Phần còn lại của tỉnh Jammu và Kashmir trước đây được quy hoạch lại thành vùng Lãnh thổ Jammu và Kashmir mới của Ấn Độ.
 
Theo bản đồ năm 1947, tỉnh Jammu và Kashmir cũ có 14 quận sau đây - Kathua, Jammu, Udhampur, Reasi, Anantnag, Baramulla, Poonch, Mirpur, Muzaffarabad, Leh và Ladakh, Gilgit, Gilgit Wazarat, Chilhas và Tribal Territory.
 
Vào năm 2019, chính quyền tỉnh Jammu và Kashmir trước đây đã tổ chức lại 14 quận này thành 28 quận. Tên của các quận mới như sau - Kupwara, Bandipur, Ganderbal, Srinagar, Budgam, Pulwama, Shupian, Kulgam, Rajouri, Ramban, Doda, Kishtivar, Samba và Kargil.
 
Trong số này, quận Kargil đã được lập ra từ đất của quận Leh và Ladakh. Quận Leh của Lãnh thổ Ladakh mới xác định lại trong quá trình tái tổ chức Jammu và Kashmir (nhằm xóa bỏ những điểm gây khó khăn) lần thứ hai năm 2019, do Tổng thống Ấn Độ ban hành, bao gồm các khu vực của các quận Gilgit, Gilgit Wazarat, Chilhas và Tribal Territory trong bản đồ cũ năm 1947, ngoài các khu vực còn lại của quận Leh và Ladakh năm 1947, sau khi tách quận Kargil.
 
Trên cơ sở đó, Tổng cục Khảo sát Ấn đưa ra những bản đồ mới để mô tả 2 vùng Lãnh thổ Jammu & Kashmir và Ladakh, có hiệu lực từ ngày 31/10/2019, cùng với bản đồ Ấn Độ, như sau:
 
1. Bản đồ Ấn Độ (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam)


2. Bản đồ Ấn Độ (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam)


3. Bản đồ 2 vùng lãnh thổ mới thành lập (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam)


4. Bản đồ Vùng lãnh thổ Jammu & Kashmir mới (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam)


5. Bản đồ Vũng lãnh thổ Ladakh mới (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam)
 


Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article. 
Bài viết liên quan: Jammu và Kashmir không còn là một tỉnh, Ấn Độ lập hai đơn vị hành chính mới 
                                                                                                

 

Bình luận của bạn