cis_banner_final_en.png
Vì sao Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11

14/11/2019


Vì sao Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11

Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11 hằng năm để tưởng nhớ cố Thủ tướng Ấn Độ Pandit Jawaharlal Nehru, người được sinh ra vào ngày này.


Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11 hằng năm để tưởng nhớ cố Thủ tướng Ấn Độ Pandit Jawaharlal Nehru, người được sinh ra vào ngày này. Ngày sinh của Nehru được chọn là Ngày Thiếu nhi Ấn Độ để tôn vinh cho những đóng góp của Nehru đối với công cuộc kiến thiết quốc gia. Người được gọi là “Chacha Nehru” và “Chacha ji” (Bác Nehru) vì tình yêu của Người dành cho trẻ em. Thiếu nhi Ấn Độ trân trọng tình cảm của Người và cùng kỷ nhau kỷ niệm Ngày đặc biệt này.
 
Ấn Độ bắt đầu kỷ niệm Ngày thiếu nhi năm từ năm 1959. Ban đầu, Ngày thiếu nhi được tổ chức vào 20/11 hằng năm cùng với các quốc gia khác. Nhưng khi Nehru từ trần vào năm 1964, Chính phủ và Nhân dân Ấn Độ nhất trí chọn ngày sinh của Người là Ngày thiếu nhi.
 
Liên hợp quốc vẫn kỷ niệm Ngày thiếu nhi toàn cầu vào 20/11 hằng năm để thúc đẩy hòa bình, hội nhập và thấu hiểu lẫn nhau của thiếu nhi thế giới.
 
Nehru sinh năm 1889. Người là nhân vật được trẻ em kính yêu. Sách của Người về lịch sử Ấn Độ và lịch sử thế giới vẫn được trẻ em tìm đọc trong các trường học và cũng đã được chuyển thể thành phim truyền hình.
 
Để kỷ niệm Ngày thiếu nhi, công cụ tìm kiếm Google đã cho hiện hình ảnh đại diện mới, trong đó có một em bé dùng kính viễn vọng nhìn lên bầu trời đầy sao. Chủ đề của Ngày trẻ em năm là “Những điều truyền cảm hứng”. Một sinh viên ở Mumbai, Ấn Độ, đã giành chiến thắng trong cuộc thi sáng tạo hình ảnh đại diện Doodle cho Google năm nay.
 
Nguồn:
https://www.financialexpress.com/india-news/explained-why-india-celebrates-november-14-as-childrens-day/1381279/
 

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article.

Bình luận của bạn