cis_banner_final_en.png
Ấn Độ - Mỹ tiến hành tập trận 3 lực lượng chung lần đầu tiên

19/11/2019


Ấn Độ - Mỹ tiến hành tập trận 3 lực lượng chung lần đầu tiên

Phía Ấn Độ sẽ cử 3 tàu hải quân, một số máy bay trực thăng MI-17, 26 binh sỹ lục quân và một đội y tế phản ứng nhanh, trong khi phía Mỹ có sự tham gia của tàu hải quân Germantown và 1 đơn vị hải quân.


Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn trang mạng The New Indian Express ngày 12/11/2019 đưa tin, Ấn Độ sẽ tập trận 3 lực lượng chung với Mỹ lần đầu tiên nhằm tăng cường quan hệ song phương và hợp tác quốc phòng.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ cho biết, cuộc tập trận kéo dài 9 ngày, bắt đầu từ ngày 13/11/2019 mang tên Tiger Triump sẽ tập trung phối hợp chống thảm họa và hỗ trợ nhân đạo.
Phía Ấn Độ sẽ cử 3 tàu hải quân, một số máy bay trực thăng MI-17 thuộc không quân, 26 binh sỹ lục quân và một đội y tế phản ứng nhanh, trong khi phía Mỹ có sự tham gia của tàu hải quân Germantown và 1 đơn vị hải quân.
Giai đoạn tại cảng sẽ diễn ra từ ngày 13-16/11/2019 tại căn cứ Visakhapatnam, trong đó binh sỹ hai nước tiến hành các chuyến thăm huấn luyện, trao đổi chuyên môn và các hoạt động giao lưu thể thao, xã hội.
Giai đoạn ngoài khơi sẽ bao gồm các hoạt động hỗ trợ hàng hải, đổ bộ, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa tại cảng Kakinada. Cả hai cảng Visakhapatnam và Kakinada đều thuộc bang Andha Pradesh, Đông Nam Ấn Độ.
Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)
Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-domy-tien-hanh-tap-tran-3-luc-luong-chung-lan-dau-tien/607166.vnp

Bình luận của bạn