cis_banner_final_en.png
Ấn Độ và Đức thống nhất tăng cường hợp tác chống khủng bố

12/12/2019


Ấn Độ và Đức thống nhất tăng cường hợp tác chống khủng bố

Nhóm làm việc chung giữa Ấn Độ và Đức về chống khủng bố đã lên án khủng bố dưới mọi hình thức, và nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đầy hợp tác quốc tế mạnh mẽ hơn nữa để chống lại khủng bố một cách bền vững.


Hôm thứ Tư, 11/12/2019, Ấn Độ và Đức đã đi đến thỏa thuận tăng cường hợp tác chống khủng bố thông qua trao đổi thông tin thường xuyên, nỗ lực giúp nhau nâng cao năng lực và hỗ trợ lẫn nhau trong các vấn đề pháp lý.

Một cuộc họp của nhóm làm việc chung giữa Ấn Độ - Đức về chống khủng bố, được tổ chức tại New Delhi, Ấn Độ, đã lên án khủng bố dưới mọi hình thức và nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy hợp tác quốc tế mạnh mẽ hơn để chống lại mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố một cách bền vững.
 
Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, hai bên đã trao đổi đánh giá về các mối đe dọa từ các tổ chức và cá nhân khủng bố đang bị truy tìm trên toàn cầu, cùng các chi nhánh của các tổ chức này, và lo ngại về khủng bố xuyên biên giới ở Nam Á.

Hai bên cũng thảo luận về cách phá vỡ các mạng lưới khủng bố, phá nơi trú ẩn, cơ sở hạ tầng, các nguồn tài chính, và ngăn chặn phong trào xuyên biên giới của những kẻ khủng bố. Hai bên trao đổi quan điểm về các thách thức chống khủng bố hiện nay, như tính triệt để, tính cực đoan, lạm dụng internet để khủng bố, sự dịch chuyển xuyên biên giới của các chiến binh khủng bố nước ngoài, và hình thức khủng bố sử dụng hệ thống thiết bị bay không người lái.
 
Hai bên cũng thảo luận về hợp tác trong các diễn đàn đa phương như Liên hợp quốc và Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF). Nhóm làm việc của Ấn Độ gồm nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, đứng đầu là ông Mahaveer Singhvi, Thư ký chung về chống khủng bố, thuộc Bộ Ngoại giao Ấn Độ. Nhóm làm việc của Đức do ông Andreas Kunne, Giám đốc Văn phòng chống khủng, Bộ Ngoại giao Đức lãnh đạo.
 
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
 
Nguồn:
https://www.hindustantimes.com/india-news/india-germany-agree-to-deepen-counter-terror-cooperation/story-FI6SQXOGZlzyoHzgEb93GN.html
 
Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

Bình luận của bạn